Vợ ngoại tình và có con riêng chồng phải khắc phục thế nào

Vợ bội tình đã là một sự sỉ nhục vô cùng lớn đối với bất kỳ người đàn ông nào. Thực tế có rất ít người chồng có thể chấp nhận và tha thứ cho một người vợ ngoại tình. Tình huống tệ nhất mà người chồng có nằm mơ cũng chẳng ngờ được đó là vợ ngoại tình có con riêng. Nói đến đây chắc người chồng nào lành tính đến mấy cũng trở lên căm phẫn và tức giận vô cùng. Tại sao ư? Sĩ diện của anh ta bị tổn thương nghiêm trọng, tình cảm của anh ta bị trà đạp không thương tiếc, anh ta trở thành trò cười của thiên hạ…. người chung chăn chung gối bấy lâu nay lại chính là kẻ quay lưng phản bội anh ta một cách đau đớn… Và chắc hẳn chẳng có mấy người đàn ông có thể chấp nhận sự thật này.

Vợ ngoại tình có con riêng
Vợ ngoại tình có con riêng

Những hành động của người chồng có thể làm khi phát hiện vợ ngoại tình và có con riêng

  • Đối với người chồng nóng tính

+ Người chồng nóng nảy sẽ cho vợ một trận nhừ đòn, hành hạ vợ, chửi bới, đánh đập và yêu cầu vợ ngay lập tức phải xin lỗi. Thậm chí đuổi vợ ra khỏi nhà

+ Không những hành hạ vợ bằng bạo lực mà còn tìm đến nhân tình của vợ để rằn mặt. Có thể là đánh đập, lên kế hoạch cảnh cáo, nguy hiểm hơn là xử lý hoặc giết chết theo kiểu giang hồ

  • Đối với người chồng lành tính

+ Yêu cầu vợ thành thực khai báo, nhận lỗi làm sáng tỏ sự việc đồng thời dạy dỗ vợ về những hành vi sai trái của cô ấy cho cô ấy biết vị trí của cô ấy như thế nào

+ Nói chuyện thẳng thắn với vợ, gia đình nhà vợ để đưa ra cách giải quyết thỏa đáng

+ Bình tĩnh làm chủ hành động và khởi đơn tố cáo hành vi ngoại tình của vợ ra tòa nhờ pháp luật can thiệp

Vợ ngoại tình đã là một điều rất khó chấp nhận đối với đàn ông. Còn ngoại tình mà có con riêng thì nguy cơ gia đình tan vỡ, mỗi người một nơi lại càng khó tránh khỏi. Người đàn ông không thể chịu nhục và cam chịu như đàn bà. Nếu đàn bà biết chồng ngoại tình có con riêng thì có thể chấp nhận, tha thứ, chia chồng nhưng ngược lại thì chỉ có nước ly hôn hoặc thậm chí là chấp nhận tội ác mới có thể giảm bớt nỗi tức giận và đau đớn của người chồng phải chịu đựng.

Về mặt đạo đức: Hành vi ngoại tình và để lại hậu quả của người vợ là một sự xúc phạm nặng nề đến nhân phẩm, danh dự, sĩ diện của người chồng. Nó chứng tỏ vợ không coi chồng ra gì và không có sự tôn trọng nào đối với chồng. Vợ ngoại tình vi phạm đạo đức tình nghĩa vợ chồng – một tình cảm thiêng liêng đáng được gìn giữ và trân quý. Vợ ngoại tình không những ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của con cái, quan điểm về tình yêu, tình cảm gia đình và đạo lý làm người

Về mặt pháp luật: Hành vi ngoại tình là vi phạm luật hôn nhân một vợ một chồng do pháp luật nhà nước Việt Nam quy định và phải chịu xử phạt hành chính, cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù.

Tâm sự của người chồng không may mắn có vợ ngoại tình và có con riêng cần sự giúp đỡ:

“Năm nay tôi 35 tuổi, tôi kết hôn khá sớm từ năm 20 tuổi. Vợ chồng tôi có với nhau 2 mặt con. Trong 15 năm hôn nhân tôi luôn hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ của một người cha, người chồng. Gần đây tôi nhận thấy những dấu hiệu vợ ngoại tình nhưng tôi không có đủ bằng chứng. Tôi cũng phát hiện vợ tôi đi với anh ta nhiều lần nhưng tôi không bắt được quả tang nào rõ ràng. Trong khi đó vợ của người đó cũng mới sinh con được 5 tháng. Tôi không muốn gây ra tội ác và cũng không muốn cô vợ kia biết được chắc chắn sẽ chẳng chịu nổi nếu tôi công khai chuyện này.

Một lần, vô tình tôi nghe lén được điện thoại của vợ với kẻ nhân tình kia. Họ nói đứa con thứ 2 của tôi là con ruột của họ. Nghe đến đây tôi thực sự choáng váng và mất bình tĩnh. Tôi không ngờ ngần ấy năm tôi lại là kẻ “đổ vỏ” cho bọn chúng. Mặc dù tôi rất yêu thương 2 đứa con của mình nhưng chuyện này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tình cảm và tinh thần của tôi.

Điều mà tôi không thể chấp nhận đã xảy ra, tôi chỉ muốn ngay lập tức cho đôi gian phu dâm phụ kia một trận hả hê, tống cổ cô ta ra khỏi nhà. Tôi đã ghi âm lại cuộc trò chuyện đó. Tôi không muốn con tôi phải chịu đựng nỗi đau này và cũng không muốn tự mình giải quyết kiểu giang hồ. Tôi muốn đưa họ ra tòa chịu tội. Như vậy đã đủ chứng cứ chưa?”

Theo điều 147 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định

“Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm”.

  • Hành vi ngoại tình của người vợ có khả năng truy cứu về tội xâm phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng theo quy định

Nhưng bằng chứng chỉ là cuộc ghi âm thì không đủ để chứng minh vì theo quy định các tội xâm phạm chế độ hôn nhân gia đình thì bằng chứng phải có khả năng chứng minh được vợ và người tình chung sống với nhau được hàng xóm và xã hội xung quanh biết đến và coi họ như vợ chồng. Cho nên bạn cần phải có những chứng cứ khác để làm minh chứng buộc tội

Chính vì họ ngoại tình không công khai nên không thể truy cứu trách nhiệm hình sự với họ được. Việc đưa vụ việc ra tòa cần phải có nhiều bằng chứng xác thực, có tính tố cáo cao và mất nhiều thủ tục, thời gian của người đệ đơn. Hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống của các con.

Vậy bạn hãy tham khảo một số lời khuyên và tư vấn khắc phục sau:

  • Nếu bạn không còn tình cảm và không thể tiếp tục sống chung với vợ được nữa thì có thể đơn phương ly hôn, chia tài sản và trách nhiệm nuôi dưỡng con cái
  • Nếu bạn vẫn còn yêu vợ và mong muốn con cái có một cuộc sống bình yên trở lại, con cái không chia đàn sẻ cánh thì bạn hãy nói chuyện thẳng thắn với vợ và gia đình. Sau đó đưa ra cách giải quyết hợp lý hợp tình cho cả hai
  • Căn cứ vào thái độ của người vợ để cân nhắc ra quyết định cho cuộc hôn nhân của mình

Vợ và người tình có con chung quả nằm ngoài sức tưởng tượng của người chồng. Hành vi ngoại tình này hầu hết đều khiến cho hạnh phúc gia đình bị đổ vỡ, tan cửa nát nhà, con cái bơ vơ…. Vì thế các cô vợ đừng ăn chơi quá đà để rồi không có cửa quay đầu. Đến lúc hối hận thì đã quá muộn màng.

Đối với người chồng cũng hãy xem xét lại bản thân và tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến cảnh vợ đi ngoại tình. Có thể là do cuộc sống gia đình quá khó khăn, chồng không quan tâm vợ thường xuyên dẫn đến sự thiếu thốn tình cảm và mù quáng sa vào bẫy ngoại tình để rồi hậu quả không lường trước được….

Hạnh phúc hôn nhân gia đình muốn được bền vững thì cả hai đều phải tự ý thức và có trách nhiệm của riêng mình, đừng để ngoại tình xâm lấn nhé các bạn.

 

Vợ ngoại tình và có con riêng chồng phải khắc phục thế nào
4.2 (84%) 5 votes

One thought on “Vợ ngoại tình và có con riêng chồng phải khắc phục thế nào

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *