Chồng ngoại tình với người yêu cũ khi phát hiện bạn phải làm gì

Trong vô số các câu chuyện ngoại tình thì chồng ngoại tình với người yêu cũ chiếm tỷ lệ không hề nhỏ. Mỗi người có một câu chuyện tình riêng, một đời sống hôn nhân riêng. Tuy nhiên một khi đã là nạn nhân của cuộc chiến ngoại tình thì ai nấy đều mang trong mình một nỗi khổ khó mà diễn tả nổi. Câu chuyện chồng ngoại tình với người yêu cũ được đăng tải rất nhiều trên các blog tâm sự của chị em. Nó để lại trong lòng họ những cay đắng không nguôi lẽ ra không đáng có.

Chồng ngoại tình với người yêu cũ
Chồng ngoại tình với người yêu cũ

Vậy tại sao chồng thích ngoại tình với người yêu cũ?

Có một thắc mắc mà ngay chính đàn ông cũng khó giải thích được đó là tại sao họ không ngoại tình với một người mới hoàn toàn hay chỉ cần “bóc bánh trả tiền” cho thỏa mãn dục vọng mà lại đi tìm người yêu cũ. Bản thân những người vợ có phải sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn khi mà chính chồng mình lại rơi vào bẫy “tình cũ không rủ cũng đến”? mà không thể giải thích nổi. Nguyên nhân tại sao?

+ Người yêu cũ là gì:

khi nhắc đến 3 từ này ai cũng nghĩ rằng họ đã từng có với nhau một mối quan hệ thân thiết, gắn bó. Nếu không có chuyện gì xảy ra thì rất có thể họ đã trọn kiếp với nhau. Với đàn ông hay phụ nữ, người yêu cũ là khái niệm về một người ở trong quá khứ, nó chỉ tồn tại trong quá khứ mà không thể phát triển xa hơn. Quá khứ còn lại ở đây là những ký ức, những kỷ niệm còn vương lại và hầu như không có sức phát triển. Có rất ít đàn ông muốn quay lại hoặc muốn chọn người yêu cũ làm bạn đời

+ Sức mạnh đến từ mối tình cũ

Đàn ông dù có cứng cỏi đến đâu thì trước sự xuất hiện của người yêu cũ họ cũng không thể làm ngơ. Có thể lần 1, lần 2, lần 3 gặp lại họ vờ như không biết nhưng trong lòng họ như có một luồng sức mạnh thôi thúc khiến họ khó chịu. Đến khi không thể kiềm chế được, họ sẽ tìm cách liên lạc với người yêu cũ. Đó có phải là do ký ức cũ trỗi dậy hay chính là bản lĩnh đàn ông luôn muốn bảo vệ cho ai đó đã từng là người yêu của mình?

+ Đàn ông cũng muốn lưu giữ trong lòng những ký ức đẹp về người yêu cũ

Không phải chỉ phụ nữ mới có một góc nhỏ chôn chặt trong trái tim mà ngay cả đàn ông họ cũng có góc khuất của riêng họ. Chỉ là họ không nói ra hoặc muốn chìm đi tất cả. Vì vậy khi gặp lại người yêu cũ những kỉ niệm đó có cơ hội lật lại và đào xoáy trong tâm trí đàn ông khiến họ bứt rứt không nguôi. Mặc dù vậy, hầu hết đàn ông nếu có qua lại với người yêu cũ thì cũng đều không muốn cho vợ biết và càng không muốn làm tổn thương hoặc ly hôn vợ. Điều này khiến họ vô cùng khó xử.

+ Hoàn cảnh

Dù có cứng cỏi đến đâu đàn ông cũng có lúc mềm yếu. Cái bẫy ngoại tình lại luôn thường trực trong cuộc sống. Một khi chồng cảm thấy đời sống gia đình không hạnh phúc, quá áp lực, vợ chồng không hòa thuận thì họ sẽ rất dễ sa vào lưới tình vụng trộm khác. Trong hoàn cảnh đó nếu họ có cơ hội gặp lại người yêu cũ thì chuyện ngoại tình sớm muộn cũng sẽ diễn ra mà thôi.

Tâm sự dưới đây của một người chồng tự nhận thấy mình có ngoại tình với người yêu cũ, có lỗi với vợ con mà không thể giải thích được tại sao lại như thế?

“Tôi năm nay 30 tuổi và đã lập gia đình hơn 2 năm. Hai vợ chồng có với nhau một bé gái xinh xắn, đáng yêu. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc kể từ khi kết hôn mặc dù cuộc sống gia đình cũng có nhiều thăng trầm. Vợ tôi là một người ưa nhìn, rất biết điều và yêu thương chồng con. Cô ấy biết chăm lo cuộc sống gia đình và có thể nói là hậu phương vững chắc cho tôi an tâm làm kinh tế. Tôi mở một xưởng mộc làm riêng và có thuê thêm thợ. Số tiền kiếm được cũng đủ trang trải cuộc sống. Mọi thứ hạnh phúc trước mắt với gia đình bé nhỏ khiến tôi quên đi mọi buồn phiền hàng ngày cũng như những ký ức buồn thời trai trẻ. Nói chung với tôi thế là vừa đủ, tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Cho đến một hôm, tình cờ tôi gặp lại người yêu cũ. Mặc dù không nói gì nhưng khi nhìn cô ấy trong lòng tôi có một cảm xúc vô cùng khó chịu và khó diễn tả. Trong ánh mắt sâu thẳm của cô ấy tôi nhận thấy cô ấy có gì đó hơi buồn. Tôi muốn lại gần và hỏi thăm cô ấy, muốn ôm cô ấy nhưng tôi lại không dám và chỉ đứng nhìn theo.

Sau ngày đó tôi thấy trong lòng bứt rứt không yên. Tôi tò mò muốn biết giờ đây cô ấy sống thế nào? Chồng cô ấy có chăm lo, yêu thương cô ấy không? Cứ như thế mỗi ngày lúc rảnh tôi đều thẫn thờ nghĩ về cô ấy. Nhưng tôi không để cho vợ tôi biết. Đôi lúc tôi lại cáu giận thất thường. Rồi gặp lại cô ấy lần thứ 2 tôi càng đứng ngồi không yên. Tôi quyết định tìm và liên lạc cho cô ấy.

Khi biết được hoàn cảnh của người yêu cũ không mấy hạnh phúc tôi lại càng cảm thấy xót xa. Lúc đầu cũng chỉ là hỏi han tâm sự đơn thuần như những người bạn lâu ngày không gặp. Mỗi ngày chúng tôi nói chuyện thường xuyên hơn nhưng rất kín đáo vì không muốn để vợ tôi hay chồng cô ấy biết. Cô ấy có 1 đứa con trai nhưng cuộc sống vợ chồng không được hòa thuận khiến cô ấy rất đau lòng. Và cứ như thế tôi dần quan tâm cô ấy nhiều hơn, tôi muốn được chăm lo, bảo vệ cô ấy. Cứ như là tư tưởng lúc đầu còn yêu nhau vậy. Nhưng nhìn lại vợ con tôi thì tôi thực sự không nỡ rời xa.

Tôi biết mình đang giấu giếm vợ chuyện gì. Tôi biết mình là người có lỗi. Phải chăng tôi đang ngoại tình với người yêu cũ. Nhưng tôi không muốn vợ tôi biết, cô ấy sẽ đau lòng và sẽ nghĩ tôi như thế nào. Càng không muốn ly hôn. Có phải tôi quá ích kỷ hay tham lam chăng? Tôi không hiểu tại sao nữa?”

Vậy thì, việc chồng ngoại tình với người yêu cũ là vì lòng thương hại hay vì còn tình cảm? Người đàn ông họ nhận thấy sai lầm mà không biết nên làm sao. Còn nếu phụ nữ phát hiện chồng ngoại tình với người yêu cũ thì họ sẽ như thế nào?

Hỡi những người đàn ông chân chính, cảm xúc với người yêu cũ chỉ là nhất thời mà thôi. Nó không mang lại cho bạn cái gì tốt đẹp đâu mà ngược lại nó để lại hậu quả khôn lường không chỉ bản thân bạn phải gánh chịu mà gia đình bạn cũng bị tổn thương nặng nề. Nhất là người đầu ấp tay gối với bạn. Vì thế, nếu bạn đang có ý định ngoại tình hoặc rơi vào tình trạng đó thì tốt hơn hết hãy dừng lại ngay bây giờ nhé. Dù vợ bạn có bao dung đến đâu họ cũng bị tổn thương nghiêm trọng và không bao giờ muốn chấp nhận sự phản bội của chính chồng mình.

Để chồng tránh ngoại tình với người yêu cũ
Để chồng tránh ngoại tình với người yêu cũ

Làm sao để tránh chuyện “chồng ngoại tình với người yêu cũ”

  • Với đàn ông: hãy tạo cho mình một bản lĩnh trước cám dỗ của mối tình cũ để không bị yếu đuối khi gặp lại người yêu cũ. Chăm lo cho vợ con hiện tại mới là trách nhiệm cao nhất.
  • Với phụ nữ: Bằng tấm lòng chân thành của mình hãy vun vén hạnh phúc gia đình hàng ngày hàng giờ. Hâm lửa cho tình yêu vợ chồng, cho đời sống hôn nhân để người chồng của mình luôn được cảm thấy hạnh phúc khi về nhà và an tâm khi đi làm nhé. Không đàn ông nào muốn bỏ một người vợ ngoan hiền cả chị em nhé.

Khi phát hiện chồng ngoại tình với người yêu cũ phải làm sao?

Đừng quá nóng vội chị em nhé, đàn ông dù có đi đâu cũng không bao giờ bỏ mặc vợ con. Vì vậy hãy thẳng thắn nói chuyện với anh ấy và khuyên nhủ anh ấy trở lại bên mình. Như vậy bạn vừa có được chỗ dựa vừa làm cho chồng mình phải nể phục mình hơn đấy bạn nhé. Chỉ có mình mới hiểu chồng mình đến đâu và lựa cách giải quyết sao cho đúng đắn bạn sẽ là người phụ nữ biết giữ chồng một cách thông minh.

Chúc các chị em luôn hạnh phúc!

 

Chồng ngoại tình với người yêu cũ khi phát hiện bạn phải làm gì
4.43 (88.57%) 7 votes

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *