Chồng ngoại tình với đồng nghiệp và bạn phải làm gì để giải quyết

Có biết bao nhiêu trường hợp ngoại tình với đồng nghiệp bị lên án. Đặc biệt, trong xã hội hiện nay số lượng các vụ chồng ngoại tình với đồng nghiệp có xu hướng ngày càng gia tăng. Tại sao lại như thế? Phải chăng môi trường đã cám dỗ họ hay lỗi tại chính người chồng không bản lĩnh? Tiêu biểu tỷ lệ ngoại tình với đồng nghiệp lại chiếm số lượng lớn ở môi trường công sở. Nguyên nhân do đâu, nó mang lại tâm lý như thế nào đối với người vợ và chị em nên giải quyết ra sao khi biết chồng ngoại tình với đồng nghiệp.

Chồng ngoại tình với đồng nghiệp
Chồng ngoại tình với đồng nghiệp

Nguyên nhân:

Tình đồng nghiệp chính là xuất phát điểm dẫn tới hành vi ngoại tình. Có thể do thời gian làm việc cùng nhau quá dài, môi trường công sở lại có đặc tính riêng là nhiều thời gian rảnh rỗi, nhiều nhân viên khá xinh đẹp tạo điều kiện cho cánh đàn ông dễ xiêu lòng mặc dù đã có gia đình. Hơn nữa trong công sở họ rất ít ra ngoài nên có thể trò chuyện tán tỉnh một cách lén lút mà không ai biết hoặc trò chuyện thoải mái hơn với nguyên nhân là trao đổi công việc chẳng hạn. Lâu dần tình đồng nghiệp dễ nhen nhóm cho mối quan hệ ngoài luồng mà người ta gọi là ngoại tình công sở

Do đàn ông chán vợ, chán  gia đình nên mỗi khi về nhà đều có cảm giác nặng nề, khó chịu. Lúc này họ chỉ muốn ra ngoài tìm không khí dễ chịu hơn để thở. Và vô tình môi trường công sở chính là nơi khiến họ quên đi cuộc sống gia đình nhàm chán. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén – tình công sở sẽ dế phát sinh mà khó lường trước được

Tâm lý của người phụ nữ khi chồng ngoại tình
Tâm lý của người phụ nữ khi chồng ngoại tình

Tâm lý của người phụ nữ ở nhà như thế nào?

  • Hoang mang và lo lắng

Một cuộc sống gia đình bình yên và hạnh phúc bấy lâu sẽ bị xáo trộn nếu một ngày nào đó người phụ nữ phát hiện ra người chồng đầu ấp tay gối của mình đang hẹn hò với người phụ nữ khác mà không ai khác chính là đồng nghiệp của anh ta. Lúc này người vợ hoang mang không biết giữa họ xảy ra chuyện gì? Họ có mối quan hệ như thế nào? Tình cảm giữa họ đã đi đến giai đoạn nào? Chỉ đơn thuần là tình đồng nghiệp, vì công việc hay vì một điều gì khác không ổn? Tâm lý lo lắng sẽ thường trực và dày vò người vợ lúc này.

  • Nghi ngờ

Không để cho những câu hỏi kia làm cho bản thân luống cuống, lo lắng một chỗ người phụ nữ sẽ nghi ngờ ngay lập tức mối quan hệ đó và tiến hành điều tra. Nếu như những liên lạc bằng tin nhắn, gọi điện giữa chồng và đồng nghiệp nữ chỉ đơn giản là công việc thì mọi chuyện sẽ không có gì để nói. Tuy nhiên họ xưng hô thân mật, nói chuyện thường xuyên và vào những thời điểm ngoài giờ thì quả thực là có vấn đề. Sự nghi ngờ về mối quan hệ bất chính kia ngày càng có nguy cơ cao trở thành sự thật.

  • Tỏ ra bực mình và tức giận

Những nghi ngờ ngày một rõ ràng khiến cho người vợ cảm thấy bực mình và khó chịu. Họ sẽ tra hỏi trực tiếp chồng hoặc thuê người theo dõi ngầm. Có những ông chồng thừa nhận ngay nhưng có những ông chồng lại phủ nhận. Trong trường hợp thứ hai có thể người vợ sẽ bị chồng trách móc cho là ghen tuông vớ vẩn, vô cớ dẫn đến cãi nhau thậm chí còn động chân động tay khiến cho cuộc sống gia đình bị đảo lộn nghiêm trọng

  • Cảm thấy bất lực không biết phải giải quyết thế nào

Khi chưa được xác thực những ngờ vực mà người chồng lại cho rằng vợ ghen vô lý dẫn tới cãi vã đến đỉnh điểm sẽ khiến cho người vợ cảm thấy bất lực, không biết nên làm thế nào. Lúc này người ảnh hưởng trực tiếp không chỉ vợ chồng mà còn cả những đứa con nữa. Vậy phải làm sao khi nghi ngờ chồng ngoại tình với đồng nghiệp? Đây là câu hỏi của nhiều chị em khiến họ vô cùng đau khổ. Trong khi mình không thể kè kè theo sát anh ta mà người đồng nghiệp nữ thì luôn có cơ hội…

Làm gì khi chồng ngoại tình với đồng nghiệp
Làm gì khi chồng ngoại tình với đồng nghiệp

Làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình với đồng nghiệp?

Nhiều người phụ nữ vì quá nóng giận sẽ từ bỏ cuộc hôn nhân này và cắp con về nhà đẻ để rồi rút cục bị mất hết. Một bộ phận phụ nữ khác thì bình tĩnh hơn để giải quyết vấn đề. Tùy vào mức độ tình cảm của chồng và cô đồng nghiệp kia mà có thể lựa chọn cách nói chuyện thẳng thắn với chồng và tha thứ cho anh ta cơ hội chuộc lỗi, có người thì lên phương án để tách hai người họ ra. Hầu hết tất cả phụ nữ đều không muốn mất chồng vì thương con, vì gia đình nội ngoại và cả vì hạnh phúc của chính mình. Vậy cách giải quyết đúng đắn và khôn khéo nào trong trường hợp này chị em có thể áp dụng?

Bình tĩnh và mời bạn đồng nghiệp về nhà chơi

Hãy khéo léo đề nghị chồng đưa bạn về nhà ăn cơm hoặc làm bữa liên hoan nhân dịp nào đó chẳng hạn. Một khi chồng có hành vi ngoại tình với người đồng nghiệp đó anh ta sẽ cân nhắc đề nghị của bạn. Nhưng bạn hãy tỏ vẻ chân thành muốn gặp gỡ bạn của chồng để chồng có thể thoải mái đưa đồng nghiệp về nhà chơi mà không do dự nhé.

Khi này bạn có cơ hội tiếp xúc với đồng nghiệp (bạn tình) của chồng thì bạn hãy khéo léo đừng để lộ mình đang nghi ngờ họ hoặc thiếu thiện cảm vì máu ghen có thể nổi lên nhé. Bạn phải thật khéo léo tỏ ra thân thiện với bạn của chồng và thể hiện được mình là người vợ đảm đang, giỏi việc nước khéo việc nhà đặc biệt là chăm chồng, biết chăm sóc gia đình. Lúc này bạn có thể sẽ nhận được lời khen từ chồng và anh ấy sẽ cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi lấy được bạn. Trước mặt cô đồng nghiệp bạn hãy thoải mái đưa anh ta lên đỉnh bằng những lời khen và thể hiện niềm hạnh phúc vô bờ trong gia đình của mình, nói năng cũng nên khéo léo dẫn chuyện để cô ta nhận ra sự sai trái của mình không thì chí ít cũng phải tự thấy xấu hổ. Đương nhiên không ai nỡ phá hoại một người đang hạnh phúc và sẽ tự thấy bẽ bàng mà dừng lại thôi.

Nếu cô ta trắng trợn quá thì lúc này hãy trực tiếp nói chuyện cả 3 người và nói rõ quan điểm của mình nhé. Hãy thể hiện mình là người phụ nữ cứng cỏi và quả quyết. Chồng bạn sẽ không dám làm tới hoặc cô đồng nghiệp kia sẽ thấy khó mà rút lui.

Ngược lại bạn cũng cần chăm sóc lại bản thân một chút nữa nhé để chồng bạn không cảm thấy bạn chỉ đơn thuần là người nội trợ của gia đình mà vợ anh ấy cũng xinh đẹp không kém gì nhiều người phụ nữ khác đâu nhé.

Việc chăm sóc, quan tâm chồng mỗi ngày vẫn phải được duy trì. Điều này sẽ khiến anh ấy gắn bó trở lại với gia đình nhiều hơn và rất có thể sẽ vì gia đình mà quay đầu, sửa chữa lỗi lầm. Khi chồng bạn dứt khỏi được lưới tình kia bạn sẽ tha hồ trừng phạt anh ta vì cái tội mơn trớn bên ngoài đó.

Quả thực việc giữ chồng khi biết chồng ngoại tình với đồng nghiệp không hề dễ. Các chị em nếu ai không may mắc phải trường hợp này thì hãy tham khảo bài viết này nhé. Hy vọng chị em sẽ tìm được cách giải quyết đúng đắn và thông minh nhất.

 

Chồng ngoại tình với đồng nghiệp và bạn phải làm gì để giải quyết
5 (100%) 6 votes

One thought on “Chồng ngoại tình với đồng nghiệp và bạn phải làm gì để giải quyết

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *