Chồng ngoại tình vợ giả vờ không biết

Bạn có tin đa số phụ nữ thường dưới quyền chồng và trong xã hội này vẫn còn có trường hợp chồng ngoại tình vợ giả vờ không biết để cho êm cửa êm nhà không? Ở thời phong kiến mà nói “đàn ông năm thê bẩy thiếp, đàn bà chính chuyên chỉ có một chồng” tình trạng chồng đi ngoại tình cũng chưa bị lên án gay gắt thì người đàn bà phải chịu cảnh “chia chồng” hay cam chịu “ngậm bồ hòn làm ngọt” là chuyện hết sức bình thường. Nhưng khi xã hội có luật pháp quy định rõ ràng, quyền lợi và bình đẳng giới được đề cao, trí thức mở rộng thì người phụ nữ có quyền lên tiếng đòi hạnh phúc cho mình. Chính vì vậy mà một khi phát hiện chồng ngoại tình thì các chị sẽ không chịu để yên, có thể là đánh ghen, có thể là trả thù, có thể là ly hôn… Ngược lại vẫn có một số thành phần cam chịu giả vờ không biết. Tại sao các chị không làm ầm ĩ lên mà lại coi như không biết khi chồng ngoại tình?

=> Chồng ngoại tình khi đi công tác xa

Chồng ngoại tình vợ giả vờ không biết
Chồng ngoại tình vợ giả vờ không biết

Qua nhiều ca tư vấn ngoại tình trong thực tế, bà Hoàng Thị Kim Thanh (chuyên gia tâm lý khoa Văn Hóa Học, Đại Học Văn Hóa Hà Nội cho biết có nhiều lý do người vợ vẫn phải “sống chung với lũ” khi bị chồng phản bội đó là:

  • Do ràng buộc con cái và nhiều vấn đề trong gia đình khiến cho họ không thể ly hôn. Giải pháp mà người vợ đưa ra là giả vờ không biết chồng ngoại tình. Chồng thơ ơ thì mình cũng thờ ơ, cứ khuất mắt cho qua mà sống, không đấu tranh, không đòi hỏi, không cùng mái nhà nhưng không còn tình cảm, không gần gũi vợ chồng. Tất cả chỉ là cùng chịu trách nhiệm nuôi dưỡng con cái
  • Cũng có trường hợp yêu chồng đến mù quáng, vẫn quyết chịu đựng để hy vọng một ngày nào đó chồng sẽ trở về bên cạnh mình
  • Hết yêu chồng nhưng khi biết chồng ngoại tình thì người vợ cũng trả đũa bằng cách tìm cho mình một đối tượng khác. Người vợ không chịu ly hôn mà vẫn giả vờ như không biết chuyện gì đang xảy ra. Vợ chồng sống chung nhưng như hai người xa lạ.
  • Thương con, cam chịu vì con và sợ con không có bố khiến bạn bè, làng xóm chê cười
  • Chồng ngoại tình vợ giả vờ không biết vì bản thân mình cũng đã mang tội lỗi
  • Người vợ chấp nhận mặc kệ chồng ngoại tình vì phụ thuộc kinh tế

Mặc dù người vợ không “xù lông” lên khi biết chồng ngoại tình nhưng thái độ giả vờ, thờ ơ thì có lẽ không phải là giải pháp tốt. Trên thực tế, rất nhiều đàn ông ngoại tình thuộc tầng lớp trí thức, có hiểu biết nhưng khi bị vợ phát hiện thì người chồng không những không hối lỗi mà còn có thái độ thờ ơ, lạnh nhạt, thách thức khiến vợ bị tổn thương nặng nề. Đây chính là hành vi bạo lực tinh thần trong gia đình khiến người vợ vô cùng đau lòng. Người phụ nữ hiện đại có xu hướng độc lập và tự chủ trước tiên là về kinh tế. Hơn nữa họ cũng không có tư tưởng cam chịu như các bà các mẹ ngày xưa. Vì vậy việc giả vờ, thờ ơ, mặc kệ chồng ngoại tình và chấp nhận sống cảnh chung giường như hai người xa lạ thì không phải là giải pháp tốt cho cả hai. Mặc dù có nhiều lý do trong đó con cái là lý do chính khiến chị em hành động như thế nhưng bản thân đứa trẻ khi phải sống trong môi trường đó cũng cảm thấy bất an. Không ai muốn sống trong một gia đình đã cạn tình yêu thương thay vào đó là những ánh mắt lạnh nhạt đầy khinh bỉ.

Cũng theo bà Thanh trong trường hợp này ly hôn chưa chắc đã là điều xấu

Nếu như phải sống trong một gia đình không khác nào địa ngục như thế thì đấy cũng không phải là môi trường tốt để cho con cái phát triển lành mạnh. Vì thế nếu hai vợ chồng không tìm được điểm chung thì ly hôn chưa chắc đã là điều xấu mà có khi nó lại là bắt đầu một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cả hai. Còn nếu trên góc độ nào đó xét thấy chồng vẫn còn có trách nhiệm và thương yêu vợ con thì hãy cho anh ta cơ hội làm lại và cũng là cho con mình thêm một cơ hội để vượt qua sóng gió cuộc đời.

Chịu cảnh “ngậm bồ hòn làm ngọt” đó là tình trạng của chị Như ở Đông Anh, Hà Nội đang vướng mắc. Trong khi chồng ngoại tình thì chị vẫn chưa có cách nào khác để giải quyết cho êm đẹp hơn.

Nhưng hoàn cảnh của chị thì thật sự khó nói. Một lần lầm lỡ chị đã phải lòng người đồng nghiệp của mình và bị chồng phát hiện. Sau khi mọi chuyện vỡ lở anh đào lộn chửi bới, nhiếc móc hành hạ chị và đòi ly hôn. Chị vốn là người phụ nữ yếu đuối, thương con, sợ điều tiếng rèm pha và cũng chẳng là người tự chủ về kinh tế được nên chị đã cầu xin chồng tha thứ. Từ đó cuộc sống gia đình bị thay đôi hẳn.

Mặc dù chị Như hết lòng chăm sóc chồng con và chăm lo cho gia đình mong chuộc lại lỗi lầm và sự yêu thương lại từ chồng. Nhưng chồng chị lại trở lên thô bạo và khinh rẻ chị, coi chị chẳng ra gì. Anh sẵn sàng đánh chị chỉ vì những lý do không đáng, hạnh hạ chị cả về thể xác lẫn tinh thần. Anh như một người điên ôm hận trong lòng, không những trà đạp vợ mà còn ngang nhiên đi ngoại tình. Tất nhiên, dù Như có biết được chuyện chồng cặp bồ thì cũng chẳng thể nào làm to chuyện lên được vì những bài đay nghiến của chồng vẫn không tha cho những lỗi lầm trước đây của chị. Cứ như vậy mà chị đành câm nín coi như chồng ngoại tình giả vờ không biết cho êm cửa êm nhà.

Cũng trong cảnh khó ăn khó ở như thế, chị Hoa – Nam Thăng Long vì không có sự độc lập về kinh tế nên dù muốn ly hôn nhiều lần nhưng vẫn không thể.

Chồng Lan là một doanh nhân thành đạt kiếm được nhiều tiền để lo cho cuộc sống vợ con chu toàn. Mặc nhiên anh cũng tự cho mình được cái quyền tự quyết trong gia đình. Anh bắt Lan ở nhà chăm lo gia đình nhà cửa con cái và không cho chị đi làm. Vốn tính trăng hoa đích thực, anh ngang nhiên cặp bồ với bao nhiêu cô gái mà chẳng quan tâm đến vợ con, gia đình. Trong khi đó, bố mẹ chồng cũng chẳng can thiệp vì Lan sinh được hai đứa con đều là con gái nên chuyện chồng ngoại tình để kiếm con trai là đương nhiên.

Chuyện mỗi ngày một lớn khi anh ta không còn coi ai ra gì, vô liêm sỉ tới mức đưa cả bồ về nhà. Không thể chịu nổi, Lan đã tìm đến cô nhân tình kia của chồng và nói chuyện thì lại bị chồng đánh, chồng mắng. Anh ta còn trắng trợn hơn rằng “tiền do tôi kiếm ra, tôi muốn cho ai thì cho, cô không có quyền gì cả, an phận thì ở nhà đi”

Thật sự những lần như thế Lan vô cùng đau khổ và muốn ly hôn ngay lập tức. nhưng nghĩ đến việc không có công ăn việc làm, không có nhà cửa, hai đứa con nheo nhóc chị không thể một mình lo cho chúng được chị lại cố nhẫn nhịn lần này qua lần khác. Sống trong đau khổ, tuyệt vọng và tủi thân, Lan không dám nói với bố mẹ đẻ. Chị chỉ còn biết ngậm ngùi mà sống cho qua ngày cái kiểu làm ngơ coi như không biết cho xong chuyện. Sống cùng một nhà mà ăn không cùng mâm, ngủ không cùng giường, thân ai người ấy lo, mệnh ai người ấy làm còn không bằng những người xa lạ trong cuộc sống.

Mặc dù chồng có nhiều lý do ngoại tình, vợ có nhiều cách giải quyết khi phát hiện chồng cặp bồ. Tuy nhiên, một số người vẫn phải bất đắc dĩ ngậm đắng nuốt cay chịu cảnh “chia chồng” mà chẳng thế làm khác được. Cuộc sống gia đình, tình cảm vợ chồng thật khó nói không phải ai cũng tự làm chủ được.

 

Chồng ngoại tình vợ giả vờ không biết
5 (100%) 2 votes

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *