Chồng ngoại tình và có con riêng

Chồng ngoại tình đã là một tội lỗi gây cho người vợ nhiều đau khổ. Nhưng sự thật còn đắng cay nghiệt ngã hơn nữa khi anh ta ăn chơi theo sản phẩm khiến cho tình cảnh càng trở nên khó xử. Người vợ dù có bao dung, vị tha đến mấy nhưng khi biết chồng ngoại tình có con riêng thì cũng đều vô cùng đau khổ và khó có cách giải quyết thỏa đáng. Vì đứa trẻ không có tội nó chỉ là nạn nhân của cuộc trăng hoa giữa chồng và bồ nhí của anh ta. Người đáng phải chịu sự trừng phạt chính là người chồng và kẻ ngoại tình kia.

Chồng ngoại tình và có con riêng
Chồng ngoại tình và có con riêng

Nhiều gia đình tưởng chừng rất bình yên và hạnh phúc, nào ngờ một ngày nào đó bồ của anh chồng báo cho người vợ biết được tin chồng ăn vụng và có con riêng. Người vợ khi nhận được tin động trời sẽ cảm thấy như thế nào?

  • Người vợ sẽ bị sốc và vô cùng tức giận? Chị sẽ tò mò muốn xác nhận ngay. Và nếu đúng là như vậy thì người vợ không tránh khỏi tâm lý bị tổn thương nghiêm trọng, đau khổ, mất phương hướng
  • Gạn hỏi chồng mình hoặc điều tra tin kia có phải là thật không?
  • Lúc này người vợ lâm vào tình trạng khủng hoảng tinh thần trầm trọng không biết phải giải quyết ra sao.
Làm gì khi biết chồng có con riêng
Làm gì khi biết chồng có con riêng

Làm gì khi biết tin chồng có con riêng?

  • Hết sức giữ bình tĩnh

Khi đã xác nhận sự thật bất cứ người vợ nào cũng nghĩ rằng mình bị phản bội và căm hận chồng. Tuy nhiên chị em hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Việc chồng ngoại tình đã là một vi phạm chuẩn mực đạo đức và còn vi phạm luật hôn nhân gia đình chế độ 1 vợ 1 chồng. Chị em hãy giữ bình tĩnh và lấy hết can đảm nói chuyện nghiêm túc với chồng mình về chuyện ngoại tình và có con riêng của anh ấy. Có thể là anh ta biết hoặc không hề biết về chuyện có con riêng nhưng sau khi nói chuyện nghiêm túc bạn sẽ nhận ra thái độ của anh chồng như thế nào để có phương hướng tiếp sau.

  • Nếu anh ta có thừa nhận nhưng không đủ dũng cảm để bỏ gia đình hoặc bỏ tình nhân cùng đứa con ngoại giá thú thì chị em hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một cuộc sống thanh thản nhất.

+ Hoặc là phương án 1 ly hôn chồng nếu không thể tha thứ và chấp nhận sống cảnh chia chồng với người phụ nữ khác

+ Hoặc là sống ly thân với chồng để chấp nhận cảnh anh ta trung lập giữa vợ và người tình. Anh ta không gì ngoài danh nghĩa một ông chồng hờ. Việc ai người đó làm và con cái thì cùng nuôi cùng có trách nhiệm

+ Hoặc là yêu cầu chồng chấm dứt mối quan hệ với bồ nhí của anh ta. Cho phép chồng chi trả tiền nuôi dưỡng cho đứa con riêng nhưng phải dưới sự giám sát của vợ. Tuy nhiên việc này rất khó và khó kiểm soát.

  • Nếu anh ta hối hận và có đủ dũng khí bỏ tình nhân và vẫn muốn duy trì hạnh phúc gia đình thì người vợ có thể mở rộng tấm lòng yêu thương, vì con cái mà chấp nhận chồng quay về. Tuy nhiên việc nuôi dưỡng đứa con riêng thì người chồng vẫn phải có trách nhiệm theo thỏa thuận của hai bên và người vợ có quyền kiểm soát chuyện này.
  • Nói chuyện thẳng thắn giữa 3 người để tìm cách giải quyết ổn thỏa nhất. Nếu người tình kia chấp nhận thỏa hiệp thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản. Nhưng nếu cô ta cương quyết phá hoại hạnh phúc gia đình thì quả thực khó lòng mà tha thứ được. Lúc này tùy thuộc vào mức độ sự việc và thái độ của chồng cũng như của cô bồ nhí mà chị em có cách giải quyết sao cho mình cảm thấy thanh thản nhất nhé

Chuyện tình tay ba vốn đã tổn thương đến tất cả những người trong cuộc. Hậu quả mà nó để lại sẽ nhạt dần theo thời gian nhưng sẽ không bao giờ trở lại được như ban đầu. Đặc biệt, sự xuất hiện của đứa con riêng khiến cho sự việc càng trở nên phức tạp cả về đạo lý lẫn pháp lý.

Dù người vợ có chọn cách giải quyết nào thì cũng phải dựa trên căn cứ tình cảm, hoàn cảnh của những người trong cuộc. Vì vậy bằng cách nào đi nữa hãy giảm thiểu tối đa việc làm tổn thương thêm đến mọi người chị em nhé.

Hỡi những ông chồng ngoại tình có con riêng xin hãy biết chịu trách nhiệm về hành động tội lỗi của mình đừng để người liên quan phải chịu thêm đau khổ.

Chúc chị em tìm được cách giải quyết ổn thỏa và sớm ổn định cuộc sống

 

Chồng ngoại tình và có con riêng
3.67 (73.33%) 3 votes

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *