Chồng ngoại tình tư tưởng dấu hiệu và cách khắc phục tốt nhất

Ngày nay chúng ta đang phải đối phó với căn bệnh ngoại tình tư tưởng mà nhiều người trong giới trẻ rất dễ mắc phải nhưng lại không biết kiểm soát và ngăn chặn như thế nào. Ranh giới của tư tưởng mong manh đến mức khó đặt ra giới hạn. Và chuyện ngoại tình tư tưởng bắt đầu từ những rạn vỡ khi sợi dây của tâm hồn có những thay đổi lạ lẫm.

Hiểu một cách chung nhất, ngoại tình tư tưởng là khi tâm tư, suy nghĩ của một trong hai người là vợ hoặc chồng đang hướng tới một mối quan hệ khác nhưng chỉ đơn thuần là cảm xúc chứ không có sự xuất hiện của con người thực sự, yếu tố tình dục và gắn bó về thể xác. Cảm xúc này kéo dài thường xuyên và bí ẩn tồn tại trong đời sống hôn nhân của vợ chồng, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của chủ thể. Tuy nhiên nó lại rất khó bị phát hiện và chữa trị bởi nó được che lấp bằng một mặt nạ khá an toàn. Người ngoại tình tư tưởng không nhất thiết được đáp lại mà chỉ đơn giản là yêu trong suy nghĩ.

Điều kiện dẫn đến ngoại tình tư tưởng
Điều kiện dẫn đến ngoại tình tư tưởng

Điều kiện dẫn đến ngoại tình tư tưởng

Sự không hài lòng về cuộc sống hôn nhân diễn ra kéo dài. Vợ chồng không thường xuyên trò chuyện, hâm nóng không khí gia đình có thể do bận bịu công việc hoặc quá nhiều mối quan hệ chi phối dẫn đến cuộc sống hôn nhân trở nên lạnh nhạt, ít quan tâm nhau hơn, mối quan hệ vợ chồng dần dần bị nứt nẻ

Sự chán chường đối với chính bản thân mình, chính người bạn đời của mình và chán chính cả ngôi nhà nhỏ mà bạn đang sống. Dường như việc ai người ấy làm, thân ai người ấy lo, có về nhà gặp nhau cũng chỉ nhìn nhau như có lệ. Lâu dần sự nhàm chán ngày càng lớn lên và ảnh hưởng trực tiếp đến tư tưởng của cả hai. Người phụ nữ dần cảm thấy sự thiếu thốn, cô đơn trong chiếc áo hạnh phúc mong manh, suy nghĩ về bạn đời của mình bị thay đổi dù chỉ là những mường tượng lung bung không định dạng được nhưng nó thực sự đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự đổ vỡ của hạnh phúc gia đình. Phụ nữ nhạy cảm hơn và sức chịu đựng cũng bền bỉ hơn. Đó là lý do tại sao ngoại tình tư tưởng ở phụ nữ chiếm số lượng nhiều hơn đàn ông.

Cảm xúc bị mất dần và người trong cuộc muốn đi tìm lối thoát cho tâm hồn. Sự khao khát đến tột độ thúc đẩy họ đi tìm hạnh phúc để khỏa lấp nỗi trống vắng.

Đối tượng ngoại tình tư tưởng là ai?
Đối tượng ngoại tình tư tưởng là ai?

Đối tượng của căn bệnh ngoại tình tư tưởng là ai?

Đây là căn bệnh không của riêng ai, nó có thể lấn chiếm tới bất kỳ đối tượng nào nếu đối tượng đó không được bảo vệ bằng chính hạnh phúc gia đình của mình. Trong số đó phụ nữ chiếm ¾

Đối tượng bị ngoại tình tư tưởng được chia làm hai cấp độ chủ yếu:

Ngoại tình tư tưởng xuất phát từ nhiều lý do, nhưng chủ yếu chia ra 2 cấp độ:

Mức độ khao khát: đây chính là một thế giới riêng được tôn sùng và bảo vệ rất chặt chẽ của những người phụ nữ có cuộc sống gia đình ổn định. Sự dông dài về thời gian vô tình thôi thúc họ khao khát có một thế giới của riêng mình. Người đàn ông trong tư tưởng của họ không cần phải là sự chiếm hữu, họ cũng muốn dành cho bản thân một góc riêng cô lập không muốn chia sẻ bất cứ ai. Và cứ thế họ nuôi dưỡng cảm xúc với một người khác không có thực trong ngăn tủ tâm hồn của riêng họ

Mức độ thiết yếu: Ở cấp độ này việc ngoại tình tư tưởng ảnh hưởng lớn đến đời sống gia đình. Đó là vì người phụ nữ phải đấu tranh nhiều hơn trong việc điều khiển xúc cảm của mình, có cho phép đi xa hơn không. Càng khó khăn, thất vọng thì họ lại càng muốn tìm đến đối tượng thứ 3 kia cho thanh thản. Đối với trường hợp này ngoại tình tư tưởng nguy hiểm hơn rất nhiều so với cấp độ thứ nhất và so với chuyện ngoại tình thực sự

Ngoại tình tư tưởng có nguy hiểm không?
Ngoại tình tư tưởng có nguy hiểm không?

Ngoại tình tư tưởng có nguy hiểm không?

Ngoại tình thực sự bao gồm những yếu tố hữu hình dễ kiểm soát bao nhiêu thì ngoại tình tư tưởng lại vô hình và khó kiểm soát bấy nhiêu. Nó như căn bệnh hiểm nghèo ẩn lấp trong tử tưởng người bệnh và ăn mòn họ suốt cuộc đời. Thế giới của ngoại tình tư tưởng không ai nhìn thấy, khó phát hiện, dễ mắc phải mà lại được che giấu hết sức kỹ lưỡng. Có khi chính người trong cuộc cũng không nhận ra được.

Những dấu hiệu ngoại tình tư tưởng
Những dấu hiệu ngoại tình tư tưởng

Biểu hiện của ngoại tình tư tưởng là gì?

+ Hờ hững

Người ngoại tình tư tưởng dành nhiều xúc cảm hơn cho người tình riêng. Họ càng cởi mở với người tình bao nhiêu thì càng hờ hững với (vợ/chồng) đối tác hiện tại bấy nhiêu. Không còn có những hành động âu yếm, không còn mặn nồng và trìu mến như xưa nữa. Thay vào đó là sự hờ hững đến vô cảm

+ Giữ bí mật tuyệt đối

Mối quan hệ của ngoại tình tư tưởng diễn ra thầm lặng và được che giấu rất kỹ lưỡng, không ai hay biết. Âp ủ môt hình bóng huyễn ảo của người tình tư tưởng khiến cho người phụ nữ thỏa mãn nhu cầu đời sống tinh thần. Họ coi trọng và cất giữ nó như một bí mật, một khoảng trời riêng và không bao giờ muốn để lộ.

+ Thẫn thờ

Đó là khi bạn nhận thấy người bạn đời của mình trở nên thẫn thờ, không để ý đến mọi thứ xung quanh ngay cả khi bạn gọi mà người ấy cũng như không hề nghe thấy gì. Hãy cảnh giác nhé, có lẽ tư tưởng của họ đang bị chi phối bởi đối tương thứ 3 nào đó

+ Nhạt dần chuyện ấy

“Chuyện ấy” của hai bạn không được bỏng cháy, cũng không được ngọt ngào như bình thường. Đó là vì cảm xúc dần bị mất đi và chi phối bởi một tư tưởng khác chỉ có thể là ngoại tình.

+ Bồn chồn:

Ngoại tình tư tưởng ngấm dần vào trong đối tượng như một chất xúc tác gây nghiện khiến họ trở nên bồn chồn, suy tư, khao khát. Người tình tư tưởng giống như một làn gió mới thổi vào “ao tù” hôn nhân và mang lại sinh khí cho phụ nữ.

Vấn đề ngoại tình tư tưởng hay còn gọi là ngoại tình không sex ít nhiều đều ảnh hưởng đến đời sống gia đình của bạn. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này?

Cách khắc phục ngoại tình tư tưởng
Cách khắc phục ngoại tình tư tưởng

Rõ ràng ngoại tình tư tưởng đánh sâu vào tâm tư, cảm xúc của người bệnh cho nên muốn khắc phục nó cần phải có tâm dược để chữa tâm tưởng bằng cách hâm nóng đời sống vợ chồng thường xuyên và bằng nhiều cách khác nhau. Tạo sự hưng phấn trong đời sống phòng the của chính hai vợ chồng sẽ hàn gắn được sự nứt nẻ tình cảm vô hình của hai người. Người đàn bà cần tình cảm, đàn ông lại thiên về tình dục vậy thì trước tiên phải làm sao để cả hai được thỏa mãn về mặt tinh thần. Bước qua được cánh cửa tinh thần này thì mọi thứ đều trở nên đơn giản. Tình cảm được vun đắp, hưng phấn sẽ trở lại và người tình ảo sẽ biến mất ngay thôi.

Chúc các bạn có một cuộc sống gia đình viên mãn thực sự nhé!

 

Chồng ngoại tình tư tưởng dấu hiệu và cách khắc phục tốt nhất
4.2 (84%) 5 votes

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *