Chồng ngoại tình nhưng vẫn tốt với vợ là hình thức ngoại tình tinh vi nhất

Kiểu chồng ngoại tình nhưng vẫn tốt với vợ là một hình thức ngoại tình tinh vi nhất, khó giải quyết mà cũng rất phổ biến trong xã hội.

Chồng ngoại tình nhưng vẫn tốt với vợ
Chồng ngoại tình nhưng vẫn tốt với vợ

Theo chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn trong chương trình Cửa sổ tình yêu trường hợp chồng ngoại tình nhưng vẫn làm tròn bổn phận và trách nhiệm với vợ con vừa khó phát hiện vừa khó giải quyết dứt điểm nhất. Và người đàn ông ngoại tình kiểu này có những biểu hiện tâm lý như:

+ Tâm lý “đổi món, thèm của lạ”. Thường thì có rất ít người chồng một đời chung thủy với vợ, trong cuộc đời của họ ít nhất có đôi ba lần ngoại tình vì lý do nào đó. Họ ngoại tình do cuộc sống vợ chồng đã trở nên nhàm chán và lúc này họ muốn đổi món khác thêm phần thú vị, Tuy nhiên trong mối quan hệ vợ chồng có nhiều ràng buộc về pháp luật, đạo đức, con cái, bố mẹ… nên họ sẽ không từ bỏ vợ mà chỉ tìm cách tòm tem bên ngoài cho vui vẻ

+ Tâm lý “bù đắp”. Sự bù đắp ở đây được nói đến đó là việc tìm nhân tình để bù đắp cho bản thân khi mà người vợ của mình không đáp ứng đủ hoặc không thể đáp ứng.

+ Tâm lý “tham lam, thêm chút nào hay chút ấy”: Đàn ông ngoại tình không phải vì chê vợ hay chán ghét cuộc sống gia đình mà chỉ vì họ muốn tạo thêm cơ hội, xây dựng thêm mối quan hệ bên ngoài nữa. Cũng giống như cảnh ổn định rồi nhưng vẫn muốn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập bên ngoài

Kiểu đàn ông ngoại tình này thường rất dễ che giấu hành vi của mình bởi vì anh ta làm tốt cả hai phương diện là đối xử tốt với vợ, con, gia đình và che giấu dấu hiệu ngoại tình một cách vô cùng khôn khéo. Nhưng cũng có trường hợp vợ biết mười mươi nhưng vẫn chấp nhận cảnh “chia chồng còn hơn mất tất” chỉ cần chồng vẫn tốt vẫn chu cấp cho mẹ con họ là được rồi.

Vì sao đàn ông vẫn yêu thương vợ con nhưng vẫn muốn đi ngoại tình

+ Bản chất của đàn ông vốn tham lam. Mặc dù có người tốt bên cạnh không thiếu thứ gì nhưng họ vẫn muốn thêm nếm bên ngoài để thay đổi khẩu vị của mình.

+ Tư tưởng của đàn ông luôn nghĩ có thể dựa vào điểm yếu của người phụ nữ nên họ cho mình cái quyền được tác oai tác quái. Một khi mọi chuyện vỡ lở thì họ vẫn có thể dựa vào tính nhu mì, yếu đuối và đức tính hy sinh, lòng bao dung của người vợ mà cho rằng vợ sẽ chẳng bao giờ bỏ mình, sẽ tha thứ cho mình khi mình nhận lỗi và chuộc lỗi

+  Tâm lý người đàn ông dù có vợ đẹp con ngoan nhưng vẫn muốn có thêm người đàn bà khác bên ngoài. Có thể chỉ là thỏa mãn thói tò mò, ham của lạ cũng có thể là họ luôn muốn chứng tỏ sức mạnh đàn ông của mình. Đàn ông xấu thì có thể ngoại tình trắng trợn và coi ngoại tình như một thú vui, sở thích của mình. Đàn ông tử tế thì họ sợ dị nghị, sợ bị phát hiện, sợ gia đình, hàng xóm đánh giá… nên dù có ngoại tình vẫn tỏ vẻ quan tâm, đối xử tốt với vợ con.

+ Người chồng lại có lý do riêng biện minh cho hành vi phản bội của mình đó là: một là vợ quá cũ, hai là vợ quá mới quá kiêu sa, ba là do bị khiêu khích cho nên họ dính vào cạm bẫy lúc nào không hay, họ cũng chẳng thể làm chủ được bản thân.

+ Chồng ngoại tình thường mang nặng tâm lý có lỗi với nửa kia của mình. Chồng ngoại tình nhưng không muốn thừa nhận hành vi sai trái mà thay vào đó họ luôn cố gắng đối xử tốt với vợ con để bù đắp lại những thiếu sót do mình gây ra. Nhưng chính những hành động quan tâm quá mức với vợ lại là dấu hiệu tố cáo chồng ngoại tình mà các chị em thường nghi ngờ trong khi các anh chẳng hay biết

+ Ngoại tình là chuyện lén lút. Đàn ông thường phân biệt rõ vợ là vợ, bồ là bồ. Bồ là thú vui tạm thời và có thể thay thế nhưng vợ thì không. Vì thế khi họ bị nhân tình xui khiến bỏ vợ hoặc ly hôn vợ để đến với mình thì đàn ông thường từ chối hoặc tìm lý do kéo dài thời gian chứ không muốn bỏ vợ con. Chẳng ông chồng nào dại gì mà từ bỏ vợ đẹp con khôn cả.

Suy nghĩ của đàn ông khi ngoại tình mà vợ không thể nào biết?

+ Đàn ông thích ngoại tình với bạn thân của vợ : Tại sao chứ ? Đối với anh ta khi ngoại tình với bạn thân của vợ thì anh ta càng có cảm giác được phiêu lưu, vừa thân quen lại vừa mới lạ, càng nguy hiểm càng khiến anh ta đắm đuối, muốn có được. Nhưng đối với người vợ thì đây quả là một cách ngoại tình độc ác và tàn nhẫn.

+ Đàn ông luôn tò mò về chuyện ấy

Đàn ông khó từ chối trước những người phụ nữ có kinh nghiệm tình trường vì họ mang đến cho anh ta những khoái cảm trong khi người vợ lại không đáp ứng được

+ Đàn ông cảm thấy thiếu thốn sự quan tâm từ vợ khi có con

Hầu hết tư tưởng người phụ nữ khi đã gửi gắm mình cho người đàn ông nào đó thì sẽ luôn chung thủy, hy sinh cho chồng con, sống vì chồng vì con. Thật đáng buồn cho người chồng khi không biết trân trọng tấm lòng ấy của vợ mà lại trăng hoa bên ngoài. Sự vị tha bao dung của vợ lại là căn cứ khiến chồng cho phép mình ích kỷ. Vì thế dù chỉ một lần phản bội thì người vợ cũng không bao giờ có thể quên và muốn tha thứ cho chồng. Mặc dù chồng có đối xử tốt đến mấy thì nỗi đau trong lòng họ cũng chẳng thể nào bù đắp nổi.

Vì thế, nếu bạn là một người chồng tốt và có bản lĩnh thì hãy đừng mang ngoại tình ra làm thú vui để làm khổ vợ con. Ngoại tình là thứ viển vông không có giá trị lâu bền cũng như chẳng thể đi cùng các anh cả đời. Đừng lấy cớ tôi ngoại tình nhưng tôi vẫn tốt với vợ, vẫn làm tròn bổn phận của người cha, người chồng mà quên đi sự tổn thương đã gây ra cho người đầu ấp tay gối với mình một đời. Đàn bà có thể cam chịu, có thể tha thứ nhưng họ không bao giờ quên.

Đừng bao giờ biến tổ ấm thành tổ lạnh các ông chồng nhé

 

Chồng ngoại tình nhưng vẫn tốt với vợ là hình thức ngoại tình tinh vi nhất
5 (100%) 2 votes

2 thoughts on “Chồng ngoại tình nhưng vẫn tốt với vợ là hình thức ngoại tình tinh vi nhất

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *