Chồng ngoại tình những ngày dài vợ đau đớn

Người ta thường nói, bệnh chỗ nào thì đau chỗ đó, bệnh của ai thì người ấy mới đau. Nhưng căn bệnh ngoại tình thì hoàn toàn ngược lại. Người này làm thì vui vẻ sung sướng còn nỗi đau thì thì người khác phải gánh chịu: chồng ngoại tình vợ phải chịu những ngày dài đau đớn và ngược lại. Nghe có vẻ rất vô lý phải không nào? Nhưng thực tế khi mổ xẻ căn bệnh chồng ngoại tình này thì thực sự nỗi đau mà nó để lại không chỉ dai dẳng mà còn vô cùng khó chữa. Có những người vợ thì đau đớn những ngày dài đằng đẵng chờ chồng nhưng chồng vẫn vô tâm ngoại tình nhiều lần, nhiều năm mà không hối cải. Có người vợ thì cam chịu tha thứ nhưng vẫn thấy nhói đau trong khoảng thời gian dài, thậm chí là suốt đời. Có người vợ thì mắc chung căn bệnh của chồng do ngoại tình mà có….

Chồng ngoại tình những ngày dài đau đớn
Chồng ngoại tình những ngày dài đau đớn

Chị Hoa – Nghệ An phải thốt lên rằng: Kiếp trước tôi có nợ nần gì anh mà kiếp này tôi lấy phải người như anh làm chồng để phải chịu nỗi đau không đáng này chứ?

“Căn bệnh HIV mà chị phải chịu khiến chị vô cùng bàng hoàng và đau đớn. Chồng chị – một người chất phác thật thà ở làng bên được nhiều người yêu mến nào ngờ không biết anh uống phải bùa mê thuốc lú gì mà mấy tháng nay anh hay cáu gắt, khó chịu còn ngoại tình công khai, thậm chí nhiều lần đe dọa đánh chị. Để rồi căn bệnh quái ác không biết từ đâu về trừng phạt cả hai vợ chồng chị.

Hai vợ chồng chị cưới đã hơn 1 năm nhưng chưa có con dù hai bên gia đình rất mong ngóng. Cũng chưa từng đi khám lần nào nên không rõ nguyên nhân từ ai. Có lần chị khuyên chồng đi khám nhưng anh ấy lại từ chối và lấy cớ đi biền biệt. Vì vậy, anh chị vẫn cứ sống như vậy kiểu hờ hững, lạnh nhạt. Đặc biệt từ ngày phát hiện chồng ngoại tình thì cuộc sống vợ chồng càng trở nên trống vánh hơn. Có phải vì chưa có con nên chồng chị đi ngoại tình với mong muốn kiếm được đứa con hay không? Điều này cứ dày vò khiến chị dằn vặt mãi.

Đã nhiều lần chị Hoa bị sốc khi bắt tận tay quả tang chồng ân ái với người phụ nữ khác. Nói chuyện với anh, không những anh không hối lỗi mà còn lên tiếng công khai “chán cơm thèm phở” khiến chị vô cùng hụt hẫng. Đau đớn hơn có lần chị còn bắt gặp chính họ ân ái ngay trong ngôi nhà của mình. Căm phẫn tột độ, nói không được, chửi không được, khuyên ngăn không thành…. Chồng chị như vô phương cứu chữa nên chị đành mặc kệ. Biết đâu một ngày nào đó chồng sẽ ngấy phở để trở về với cơm.

Quả thực, sau hơn 1 tháng chị mặc kệ cho anh muốn làm gì thì làm, chị chẳng quan tâm thì anh lại ngoan ngoãn ở nhà và tỏ vẻ ân hận vì hành vi ngoại tình của mình. Ngày hôm đó anh bỗng ôm chị khóc nức nở “Anh xin lỗi vợ, những ngày tháng qua anh quá chán chường và tuyệt vọng nên mới đi ngoại tình. Anh rất thương em, anh không muốn làm em khổ. Anh từng nén đi khám cách đây vài tháng và bác sĩ bảo anh vô sinh không thể có con. Anh không muốn em chịu khổ cùng anh. Nỗi đau này quá lớn. Anh sợ ngày nào đó em biết rồi sẽ bỏ anh”. Ngừng vài phút anh lại nức nở mà rằng “Anh không biết có đúng không nhưng cô ta nói cô ta bị HIV và anh rất có thể đã bị mắc, em cũng vậy. Giờ đây anh không biết phải làm sao. Anh đúng là kẻ đồi bại, thằng chồng tệ bạc, vô lương tâm. Em muốn chém giết anh thế nào cũng được, Vợ à….”

Lời thú tội của anh sao mà thành thực đến vậy. Những tưởng thú tội thì cuộc sống vợ chồng sẽ có nhân duyên làm lại từ đầu nào ngờ càng khiến chị bàng hoàng, sửng sốt và thất vọng đến tột cùng. Chị chẳng biết phải làm sao khi không thể tự tay giết chết chồng mình, lại càng không thể tự giải thoát cho bản thân.

Những lời anh thốt ra khiến tim chị đau nhói, chị như chết lặng đi. Thà anh cứ nhẫn tâm giết chị đi còn hơn chứ đừng hành hạ làm khổ nhau như thế này…. Hai vợ chồng chị vỡ òa trong tiếng khóc đan xen những tiếng nấc tuyệt vọng trong căn phòng vắng lặng mịt mờ…”

Trường hợp chồng ngoại tình những ngày dài đau đớn của chị Phương ở Thanh Xuân – Hà Nội cũng khiến nhiều người đồng cảm xót xa.

Mặc dù chồng chị đã hứa hẹn sẽ chấm dứt mối quan hệ với người đàn bà kia nhưng không biết sao nỗi đau đớn trong lòng chị vẫn không hề thuyên giảm dù đã 2 tháng qua đi. Mỗi lần ngủ trong phòng chị lại nghĩ đến cảnh bắt gặp hai người họ ân ái ngay chính tại giường ngủ của mình khiến chị vô cùng tức giận mà không thể ngủ yên được. Chị đã chọn cách tha thứ cho anh vì các con nhưng mà sao mỗi lần nghĩ đến chuyện anh ta ngoại tình chị lại muốn tự tử để giải thoát nỗi đau

Mặc dù lòng chị xác định tha thứ cho chồng để giữ gìn hạnh phúc gia đình nhưng chị vẫn đau đớn những ngày dài có lẽ là do

1- Nguyên nhân chính đó là nỗi ám ảnh “trai trên gái dưới” chị đã nhìn thấy ngay tại căn phòng của mình. Điều này khiến cho một người vợ như chị không tài nào chấp nhận được cái cảnh chung giường mà chia chồng với người đàn bà khác. Nếu nhu chồng chị ngoại tình giấu giếm ở bên ngoài thì chắc có lẽ chị sẽ dễ tha thứ hơn

2- Nguyên nhân thứ hai là do chồng chị không còn quan tâm chị như trước nữa nên nỗi đau của chị không thể xoa dịu nhanh chóng. Chị cảm thấy tình vợ chồng bị nhạt nhòa đi khiến chị mệt mỏi, chẳng có sức lực chiến đấu, gắng gượng cũng không thể lấy lại như xưa

Thật khó có thể nói nên làm gì lúc này, chỉ có người trong cuộc mới hiểu mình cần gì và đau đớn như thế nào. Hy vọng chị hãy bình tâm trở lại và cố gắng nói chuyện thẳng thắn với chồng để anh ấy biết được trách nhiệm và nghĩa vụ của anh ấy trong gia đình này và việc cần làm hơn hết là sự cố gắng của cả hai để xây dựng lại tổ ấm cho mình

Chồng ngoại tình, mỗi ông một kiểu và tương thích với những kiểu ngoại tình đó là hệ quả nỗi đau đớn triền miên mà người vợ trực tiếp phải gánh chịu. Không có liều thuốc cố định nào để chữa khỏi nỗi đau này. Các anh có biết rằng: các anh vui sướng bao nhiêu thì nỗi đau mà các chị phải gánh càng đau đớn bấy nhiêu không?

Vậy tại sao các anh không tự phòng tránh cho mình ngay từ đầu để không gây ra đau đớn cho người vô tội bên cạnh các anh chứ?

 

Chồng ngoại tình những ngày dài vợ đau đớn
5 (100%) 3 votes

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *