Chồng ngoại tình nhiều lần phải làm sao?

Tư tưởng đàn ông năm thê bảy thiếp dường như trong xã hội này vẫn còn nhiều. Đàn bà một lần hư thì sẽ khó nhận được tha thứ và làm lại từ đầu nhưng đàn ông thì lại có thể. Thế mới có chuyện chồng ngoại tình nhiều lần mà vợ chẳng biết phải làm sao. Càng tha thứ lại càng đồ đốn, lần này rồi lại có lần sau như một thói quen theo chu kỳ vậy.

=> Chồng ngoại tình nhưng vẫn tốt với vợ

Chồng ngoại tình nhiều lần
Chồng ngoại tình nhiều lần

Sự yếu lòng, vị tha của vợ chính là cơ hội cho chồng ngoại tình thêm lần nữa. Thực tế gần như 100% người phụ nữ đều chấp nhận tha thứ cho chồng lần đầu tiên ngoại tình mà không biết rằng như vậy đã là quá rộng lượng với anh ta. Có người còn tha thứ đến lần thứ 2 thứ 3 rồi có khi biết chồng ngoại tình nhưng vẫn tốt với vợ con thì lại mặc kệ…. Đàn ông nắm được điểm tốt cũng chính là điểm yếu này của vợ mà tự cho phép mình ngoại tình nhiều lần nữa.

Đàn bà cả tin vào lời nói bay bướm của đàn ông. “Gái yêu tai, trai yêu mắt” mà nên chỉ cần chồng ngon ngọt một chút thôi cũng đủ làm vợ mủi lòng mà tha thứ. Mỗi lần như thế anh ta lại càng được nước và thoải mái hơn để sau lưng vợ làm chuyện bậy bạ. Sự dễ dàng tha thứ và cam chịu của phụ nữ khiến đàn ông bớt thấy lo sợ và cắn rứt lương tâm khi đi ngoại tình hơn nữa tư tưởng xã hội cũng vẫn còn khá nặng nên chồng ngoại tình nhiều lần vợ phải làm sao trở thành một câu hỏi chưa có lời giải đáp tận gốc.

Nhưng gần đây nữ giới cũng có cái nhìn khác về hôn nhân, không còn là cam chịu, không còn là chấp nhận hay níu kéo nữa mà làn họ sẵn sàng đệ đơn “ly hôn” một khi phát hiện chồng ngoại tình. Một số thành phần vì con cái hoặc phụ thuộc kinh tế thì vẫn khuất mắt trông qua ngậm đắng nuốt cay.

Vậy phụ nữ cần làm gì khi chồng ngoại tình nhiều lần?

+ Có lẽ phụ thuộc là điều mà người phụ nữ hiện đại nào cũng sợ và không muốn. Vì vậy người phụ nữ cần phải tự tin và tự lập trong cuộc sống cũng như trong công việc. Có không ít người vợ mới cưới mà sẵn sàng bỏ việc nghe chồng ở nhà làm “nội trợ gia đình”. Hạnh phúc đó chỉ được sau vài năm và khi có thêm những đứa con thì áp lực kinh tế dần đè nặng lên đôi vai người chồng khiến họ cảm thấy mệt mỏi… lâu ngày người phụ nữ ở nhà trở thành một “kẻ ăn bám” đúng nghĩa. Do đó khi có chuyện xô xát xảy ra thì người vợ bao giờ cũng chịu thiệt thòi hơn và cắn răng cam chịu vì con cái và không có khả năng tự chủ về kinh tế. Một công việc ổn định không phụ thuộc vào chồng chính là vũ khí lợi hại của người phụ nữ khiến họ không phải mang tiếng và cũng tự tin hơn trong những quyết định của mình

+ Một khi người vợ đã làm đủ mọi cách nhưng chồng vẫn cố tình không ăn năn hối lỗi thì ly dị cũng không phải là chuyện quá tệ. Làm mẹ đơn thân có lẽ được nhiều chị em lựa chọn vừa tốt cho mình mà vẫn đảm bảo cuộc sống cho con phát triển. Bởi vì sống chung trên danh nghĩa vợ chồng mà không còn tình cảm hoặc người chồng vẫn chứng nào tật ấy thì không những vợ chịu đau khổ mà con cũng chẳng thể có sự phát triển tốt trong môi trường thiếu tình thương yêu.

+ Người vợ khi phát hiện chồng ngoại tình cũng có những độc chiêu thông minh của riêng mình để trừng trị. Là người phụ nữ trong gia đình không nên tỏ ra quá bận rộn mà hãy chia sẻ những bận rộn đó với chồng để cả hai cùng có trách nhiệm. Cũng đừng tỏ ra quá ngây thơ con nít như những ngày đầu yêu nhau để chồng không thấy được sự trưởng thành và chu đáo của một người phụ nữ trong gia đình. Hãy dành thời gian làm mới bản thân mình, chăm sóc bản thân mình cho tốt thì các con mới có chỗ dựa vững chắc. Và người vợ cũng cần khéo léo chăm chồng để anh ta hoàn thiện hơn với tư cách một người đàn ông, một người cha, một người chồng đúng nghĩa. Có như vậy thì cả hai đều tự nhiên gắn bó và muốn hy sinh cho nhau hơn.

Một câu chuyện về cách ứng xử cao tay của người vợ khi biết chồng ngoại tình được đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo đó người vợ khi biết chồng ngoại tình đã không làm ầm ĩ như bao người khác mà lẳng lặng ứng xử theo cách của riêng mình. Chị cho rằng anh không có đủ tư cách làm cha các con nữa và chị lẳng lặng tách con ra khỏi bố rồi bảo đi công tác 2 tuần. Trong hai tuần đó chị để lại cho chồng 2 triệu tiền ăn để chăm sóc các con cẩn thận. Chị cũng mua sẵn áo tặng sinh nhật mẹ chồng cùng với nồi cá kho. Trong thời gian đó chị cũng cho phép anh có thể đưa nhân tình về nhà.

Thế rồi tưởng anh sẽ có dịp ra mắt mẹ mới với các con đầy hứng khởi thì phát hiện ra cô bồ của mình nấu ăn quá tệ chẳng thể chăm các con anh chu đáo. Ngày sinh nhật mẹ anh chẳng còn tiền mua quà cho mẹ và cũng chẳng nhớ ra mẹ thích ăn cá kho để kho cho bà. Đến lúc sang thăm mẹ thì mới sững sờ khi biết vợ đã mua cho mẹ cái áo bà thích với cả nồi cá kho biếu bà. Lúc này người chồng mới hiểu ra rằng vợ không hề đi công tác mà vẫn âm thầm theo dõi bố con anh và sửa lỗi cho anh.

Anh hổi hận nhận ra lỗi lầm của mình và trở lại bên vợ.

Câu chuyện chứng tỏ một sự thực trong xã hội đó là người đàn ông nào có trách nhiệm với gia đình cũng mong muốn có một người vợ chu đáo và biết điều. Nhân tình là thứ đồ chơi chứ không thể thay thế một người vợ chu toàn. Điều quan trọng là vợ phải thể hiện được bản lĩnh của mình để thức tỉnh anh ta.

Các ông chồng ngoại tình nhiều lần không còn là say nắng nữa mà trở thành sa ngã mất rồi. Như vậy là không tôn trọng vợ cũng như chẳng coi vợ ra gì. Trong phần đa các trường hợp như thế thì ly hôn là điều khó tránh khỏi.

 

Chồng ngoại tình nhiều lần phải làm sao?
5 (100%) 5 votes

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *