Chồng ngoại tình kiếm con trai vợ không biết phải làm sao

Khi vợ sinh toàn con gái thì nhu cầu “chồng ngoại tình để kiếm con trai” vẫn ngày một tăng lên kể cả trong giới trẻ. Tỷ lệ này xảy ra chủ yếu ở những người đàn ông ngoài 30 đến 50 tuổi. Mặc dù thời buổi hiện nay tư tưởng trọng nam khinh nữ đã bớt đi, kiến thức về giới tính cũng được mở rộng. Vợ sinh con trai hay con gái là do chồng quyết định, một phần do ăn uống và môi trường ở người vợ.

Các anh cứ nói “con nào chả là con, trai hay gái đều được” nhưng tâm lý họ vẫn mong muốn đứa con đầu tiên là con trai để chắc ăn. Còn đứa sau trai hay gái thì cũng mãn nguyện. Còn nếu cứ sinh vài cô con gái thì kiểu gì cũng mong muốn cố thêm một cậu út để nối dõi tông đường. Quả thực, trong tư tưởng người Việt Nam thì vẫn muốn “có nếp có tẻ” vẫn hơn và đôi chút vẫn trọng trai hơn gái. Chính vì thế mà tình trạng “chồng ngoại tình để kiếm con trai” không phải là hiếm. Hơn thế nữa, nhiều mẹ chồng còn muốn cho con trai đi ngoại tình để được cháu trai hoặc có khi vợ bị ép tìm “người tình sinh con trai” bằng được cho chồng…

Chồng ngoại tình kiếm con trai
Chồng ngoại tình kiếm con trai

Xã hội này trớ trêu lắm, hoàn cảnh mỗi người không ai giống ai. Chồng ngoại tình để có con trai chung quy lại cũng chỉ vì:

  • Tư tưởng vấn đề giới tính con cái đối với người Việt Nam còn rất nặng nề
  • Kiến thức khoa học về quyết định giới tính của con còn hạn hẹp với nhiều người hoặc nhiều ông chồng biết mà vẫn không muốn tin vào sự thực sinh con trai hay gái là do mình nhưng lại đổ lỗi cho vợ không biết sinh con trai
  • Lẽ tự nhiên phải có con trai để duy trì nòi giống, thờ phụng tổ tiên, nối dõi tông đường
  • Đàn ông khi đã luống tuổi hay bị bạn bè khiêu khích nếu không sinh được con trai

Chính vì vậy mà chồng ngoại tình đã mang lại bao nhiêu nỗi đau đớn cho vợ mà ngay chính người vợ không những tủi thân mà còn phải cam chịu số phận không dám oán trách. Trong khi đó các anh không hề cảm nhận được những vất vả, thiệt thòi của người mẹ mang nặng đẻ đau cả về thể xác lẫn tinh thần là như thế nào. Điều đó thực sự đáng trách. Có lẽ vì thế mà khi người mẹ sinh con là con gái cũng tự thấy thương con mình biết bao…

Là một trong những nạn nhân của chuyện chồng ngoại tình để sinh con trai, chị Thảo – Đà Nẵng vô cùng đau khổ khi anh lạnh lùng bỏ rơi mẹ con chị chỉ vì chị mang bầu giọt máu của anh là một bé gái.

Chuyện vợ anh chỉ sinh được 2 cô con gái đã khiến gia đình anh mâu thuẫn rất nhiều. Ngay cả anh và mẹ anh cũng than phiền vì vợ (con dâu) không biết đẻ con trai. Mâu thuẫn gia đình quá lớn khiến anh suốt ngày buồn rầu. Anh làm cùng công ty với chị, mỗi lần như vậy chị lại là người bên cạnh nghe anh giãi bày tâm sự.

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, anh chị rơi vào bẫy ngoại tình nơi công sở từ lúc nào không hay. Dù biết anh đã có gia đình nhưng tình yêu mù quáng khiến chị không thể tự dứt. Tình cảm của hai người cứ thế lớn dần lên và ngày càng trở nên thân mật hơn. Yêu nhau được hơn 2 tháng anh đã đòi hỏi và chị đã tự nguyện hiến dâng cả trái tim non dại của mình. Mặc dù chị là gái chưa chồng cũng được rất nhiều anh theo đuổi. Vậy mà….

Vì yêu anh nên chị không hối hận vì đã trao gửi cho anh và càng không muốn làm anh buồn phiền, chị cũng chẳng suy nghĩ cho tương lai thế nào, cũng chẳng cần danh phận gì, cứ thế chị yêu anh chân thành. Rồi sau đó anh đề nghị muốn có con với chị, anh hứa chị mang bầu anh sẽ ly dị vợ để cho chị đường đường chính chính về nhà. Chị chợt nghĩ dù sao anh và vợ anh cũng không hạnh phúc, trong khi mình lại quá yêu anh nên đã chấp nhận lời đề nghị của anh và nuôi dưỡng trong lòng niềm hạnh phúc khó tả…

Ngày chị có bầu, anh cung phụng chiều chuộng hết mực không quản mưa nắng mang đồ quan tâm săn sóc chị khiến chị vô cùng xúc động và cảm thấy được yêu thương lắm. Nhưng anh lại chẳng đề cập gì đến chuyện ly dị vợ như anh đã hứa. Sau 3 tháng chị có nhắc lại thì anh bảo chưa có cơ hội thuận lợi để nói với mẹ và vợ.

Ngày hôm đó, anh đưa chị đi khám thai và bác sĩ thông báo chị mang bầu một bé gái. Anh chỉ im lặng mà không nói gì, mặt anh như biến sắc hẳn sau khi nghe bác sĩ thông báo giới tính của con. Sau hôm đó, anh không còn liên lạc hay đến nhà chăm sóc chị như thường nhật nữa. Mọi quan tâm của anh tự nhiên không cánh mà bay. Anh dường như trở thành một con người khác. Ngay cả khi đến công ty làm việc anh cũng tỏ vẻ thờ ơ với chị như chẳng hề quen biết. Thái độ dửng dưng của anh khiến chị vô cùng đau khổ và hụt hẫng. Chị không biết phải làm sao khi cái bụng ngày một to lên. Hóa ra anh đi với chị chỉ nhằm một mục đích duy nhất là “kiếm thằng cu” như trước kia anh thường xuyên than vãn với chị về việc vợ không sinh được con trai. Lúc này chị nhận ra mình là một nạn nhân thực sự thì đã quá muộn.

Chị không ngờ mình lại rơi vào tay một gã Sở Khanh, vô liêm sỉ như anh. Nhìn vào cái bụng ngày một to của mình chị càng thấy thương con gái hơn, những giọt nước mắt khẽ rơi tự bao giờ cũng chẳng hay nữa…

Bi đát như hoàn cảnh gia đình chị Ngọc ở Bắc Giang. Mỗi lần về quê chồng chị lại bị nghe bà mẹ chồng nói bóng nói gió chuyện chị không sinh được cháu trai cho gia đình. Nhà chồng có mỗi chồng chị là con trai, chị lại chỉ sinh được 2 cô công chúa. Hơn nữa hai vợ chồng làm công chức nhà nước nên không thể sinh con thứ 3 sẽ ảnh hưởng đến cơ hội thăng tiến trong công việc. Chị cũng rất buồn vì không sinh được con trai cho gia đình, nhưng đó không phải là điều quan trọng. Đơn giản với một người mẹ mà nói thì “con nào cũng là con, là con mình mình yêu thương chúng hết mực như nhau”. Nhưng đó lại là cả một vấn đề mà chị phải đối mặt ở nhà chồng.

Có lần, về nhà nội chị bị chính mẹ chồng mình nói thẳng như trời ráng vào mặt “Nhà này vô phúc mới lấy được con dâu không đẻ được con trai. Cứ thế này thì cả dòng họ tuyệt tự tuyệt tôn mất. Không sinh được con trai thì phải chấp nhận để chồng đi ngoại tình kiếm con trai bên ngoài chứ không nhà bà mất giống”. Lần này bà nói thẳng với hai vợ chồng chứ không bóng gió như những lần trước nữa. Bà còn phân tích nếu không sinh con trai, toàn con gái thì mai này chúng nó lớn lên đi lấy chồng hết thì sẽ không còn ai hương khói tổ tiên… nghĩ đến vậy khiến chị vô cùng tủi thân và đau lòng. Một phần tư tưởng của bà còn rất cổ hủ không hiểu sinh con trai hay gái không phải do chị, một phần bà nói cũng có lý đúng. Cũng may mắn chồng chị là người hiểu chuyện nên không hề ép buộc chị và cũng không chấp nhận ý kiến của mẹ anh. Anh cũng phân tích cho mẹ hiểu nhưng bà vẫn cố thủ không nghe và nhiều lần thuyết phục con trai mình ra ngoài kiếm cho bà bằng được một thằng cháu đích tôn làm giống.

Cũng thời gian này, bà nhắm cho anh một cô qua lứa lỡ thì ở làng bên để anh có về quê thì qua gặp gỡ luôn. Bà cũng không ngại nói thẳng với chị về chuyện đó. Nghĩ đến vậy, chị đành khuyên chồng hay là sinh thêm đứa nữa. Chồng chị nhất quyết không chịu. Nỗi lo lắng của chị ai hiểu đây? Nhỡ có một ngày nào đó mẹ chồng chị ép quá rồi anh cũng phải chịu giấu chị ngoại tình để kiếm con trai thì sao? Lúc này thà chị tự đẻ còn hơn. Chị cứ phân vân trong đầu suy nghĩ có nên giấu chồng có bầu để sinh con nữa không?

Con trai thực sự đối với các gia đình quan trọng đến thế sao? Không thể không có sao? Có lẽ đó là câu hỏi còn tồn tại của biết bao gia đình Việt Nam hiện vẫn chưa đả thông tư tưởng. Liệu rằng đó có phải là biện pháp cuối cùng? Nhưng người phải chịu nỗi đau khổ, tủi nhục lớn nhất không ai khác chính là những người vợ, người mẹ của các anh đó có biết không…

 

Chồng ngoại tình kiếm con trai vợ không biết phải làm sao
5 (100%) 3 votes

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *