Chồng ngoại tình khi đi du học

Chồng ngoại tình khi đi du học – câu chuyện đau lòng của nhiều chị em đã mỏi mòn vò võ chờ chồng chỉ mong anh chăm chỉ học hành đỗ đạt tới ngày vinh quang để về tụ họp. Có lẽ thời gian và khoảng cách giữa hai vợ chồng là liều thuốc độc cho hôn nhân của họ?

Trong điều kiện hội nhập như hiện nay không ít những cặp vợ chồng làm đám cưới trước và một trong hai người sẽ đi du học để có công việc tốt hơn về sau. Có người du học theo kiểu vừa học vừa làm, có người du học kiểu nâng cao trình độ… Thực tế, cuộc sống hôn nhân nếu không có sự gắn kết của cả hai thì rất khó có thể bền vững. Chồng đi học vợ ở nhà mấy năm chờ đợi trong nhung nhớ và hy vọng, đặt niềm tin tuyệt đối vào người chồng của mình nhưng không ngờ ở nơi xa ấy anh đã tìm cho mình một niềm vui mới….

Chồng ngoại tình khi đi du học
Chồng ngoại tình khi đi du học

Tại sao chồng đi du học lại dễ ngoại tình?

  • Thời gian xa nhau là quá dài, nhiều anh chồng không giữ được bản thân nên cũng dễ theo kiểu bóc bánh trả tiền
  • Không gian và môi trường ở nơi đất khách quê người lại quá thuận lợi. Các ông chồng khi đi du học không bị vợ quản lý, giám sát nên vô cùng tự do. Hơn nữa, trong môi trường học tập thời gian rảnh rỗi là quá nhiều cộng với có hàng trăm hàng ngàn những cô gái trẻ đẹp vây quanh, bẫy ngoại tình giăng như lưới bủa khiến các ông chồng càng dễ đi vào sa ngã.
  • Chuyện ngoại tình ở nơi du học của các anh đa phần được giữ rất kín và bí mật nên nếu lỡ có trót dại bên ngoài thì cũng yên tâm là vợ khó có thể biết được
  • Xa nhau quá dài đàn ông nào có thể “Nhịn” được chuyện ấy chứ…

Thế nhưng “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, hành vi ngoại tình của các anh cũng không thể qua mắt mãi được. Thế nên mới có những câu chuyện ngoại tình khi chồng đi du học được phơi bày và là sự cảnh báo cho các chị em biết cách phòng ngừa, khắc phục và có phương pháp giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Cuộc tình kéo dài hơn 10 năm của Hiền – Đạo tại quận Tân Bình, Tp HCM đã đến lúc đơm hoa kết trái bằng một đám cưới trong niềm hân hoan hạnh phúc của hai vợ chồng, gia đình, bạn bè… Kết hôn chưa được bao lâu thì anh được học bổng đi du học nước ngoài. Còn có cơ hội nào tốt hơn nếu anh không nắm bắt để nâng cao trình độ và hy vọng về nước sẽ có một công việc ổn định lo kinh tế cho gia đình. Vậy là cuộc sống của vợ chồng son chưa được là bao nhưng vì tương lai nên chị Hiền đành lòng để chồng đi du học 3 năm bên đó (nước Pháp)

Với niềm tin và tình yêu của mình chị đã nhủ với lòng mình phải cố gắng vượt qua nỗi cô đơn và chăm sóc bản thân thật tốt trong quãng thời gian anh xa nhà. Một lòng chung thủy với chồng. Vậy mà cũng ngày này của ba năm sau đó chị chết điếng người khi anh trở về mang theo lời thú tội vô cùng xót xa. Kỳ thực thời gian ở bên ấy anh đã ăn nằm như vợ chồng với cô bạn học khác cùng lớp trong khi đó hầu như ngày nào anh cũng chat với vợ ở nhà qua internet. Lẽ nào anh lại sống hai mặt suốt ngần ấy năm mà không hề cảm thấy tội lỗi?

Về bên chị, anh hứa là sẽ cắt đứt liên lạc với người yêu bên Tây nhưng anh chỉ nói mà không thực hiện. Từ ngày anh về, anh vẫn giữ phong cách sống kiểu Tây, vẫn email. Chat chit liên lạc với cô ta mà chẳng hề thấy anh có thái độ ân cần hay hối lỗi cả. Sau 3 năm du học trở về anh trở thành một con người mới hoàn toàn. Mặc dù anh nói anh còn yêu chị nhiều lắm nhưng với sự nhạy cảm của mình chị thực sự không hề nhận thấy tình yêu của anh dành cho mình còn tồn tại.

Đau khổ và tuyệt vọng, chị không biết mình đã sai ở đâu, không biết niềm tin của mình rơi rớt lúc nào và phải sống ra sao nữa….Nhiều lúc nghĩ đến chuyện bị chồng phản bội rồi không biết trong quãng thời gian đó anh và cô ta đã làm những gì, thật bất công cho người vợ thủy chung như chị… chồng ngoại tình và những ngày dài đau đớn chị phải chịu đựng khiến chị vô cùng mệt mỏi. Đã nhiều lần chị muốn ly hôn hoặc muốn tìm người khác thay thế để trả thù nỗi hận này. Nhưng lòng chị như đã chết, trái tim chị đã cạn tình yêu chị chẳng biết phải làm sao đây???

Không có nhiều thời gian như chồng chị Hiền, nhưng anh Thắng trong gia đình dưới đây cũng đủ thời gian để mắc sai lầm khi đi công tác nước ngoài nâng cao kỹ năng cùng với đoàn làm việc của mình.

Hai vợ chồng anh Thắng – chị Mơ tại Từ Liêm – Hà Nội đã có với nhau 2 mặt con rất kháu khỉnh. Cuộc sống cũng gọi là tạm ổn. Hôm đó ở công ty anh được cử sang Thái Lan học kỹ thuật 6 tháng để nâng cao trình độ. Cùng đi với anh có thêm 4 người trong nhóm nữa. Chị thấy cơ hội ra nước ngoài đâu phải dễ nên đã động viên chồng đi, có 6 tháng thôi nhưng biết đâu cơ hội về nghề nghiệp cũng khá hơn.

Mặc dù anh không muốn đi lắm nhưng được vợ động viên với cả anh cũng chưa có cơ hội như thế bao giờ nên anh đã quyết định đi. Tiễn chồng trong niềm vui và tự hào cùng hy vọng 6 tháng sau anh sẽ trở về và có được sự thăng tiến tốt hơn trong công việc nên chị không hề mảy may lo lắng bất cứ điều gì về chồng.

Sau đó không lâu, vô tình ngồi máy tính của chồng thì chị phát hiện ra sự thật động trời là trước đó chồng chị và cô đồng nghiệp cùng phòng thường xuyên chat qua lại với nhau bằng những lời lẽ thân mật. Lần này đi du học ngắn hạn họ cũng đi cùng nhau. Thì ra đây chẳng những là cơ hội học tập tốt cho họ mà còn là cơ hội không thể tốt hơn để họ có thể gian díu với nhau

Chồng ngoại tình với đồng nghiệp bấy lâu mà chị không hề rõ. Mặc dù ngày nào hai vợ chồng chị cũng chat, gọi điện với nhau nhưng sự thật được che giấu dưới tấm mặt nạ vô cùng kỹ càng. Không thể chịu đựng hơn được nữa, cứ nghĩ đến cảnh họ đi xa và ân ái với nhau là chị thấy sởn gai ốc. Chị sợ chồng chị ngoại tình khi đi du học bên đó cùng cô ta. 6 tháng chứ không phải ngày một ngày hai mà về được. Khoảng cách địa lý là quá lớn và chị không thể kiểm soát được. Biết tính chồng mình không phải là kẻ vô trách nhiệm nên chị đã nhẹ nhàng thăm dò và gạn hỏi. Anh thật thà thú nhận vì người đàn bà kia luôn chia sẻ động viên anh nên đã có lần anh không tỉnh táo và mắc sai lầm để rồi sai lầm lại tiếp tục sai lầm. Nhưng anh không có tình cảm với cô ta, tất cả chỉ là xao động nhất thời thôi.

Mọi thứ đến với chị quá bất ngờ và phũ phàng. Chị không tin vào mắt mình một người chồng luôn mẫu mực trước giờ lại có thể có hành vi tồi tệ đến thế? Mặc dù tình cảm của hai vợ chồng vẫn rất mặn nồng vậy mà đột nhiên chị bị một gáo nước lạnh dội vào trái tim đang rực cháy đến tê dại. Anh có thanh minh và nhận lỗi rồi bảo chị tùy cách trừng phạt thế nào anh cũng chịu. Nhưng lòng đau như cắt chị có nên tha thứ cho chồng ngoại tình hay không? Để tiếp tục hạnh phúc gia đình nhỏ bé này?

Trái ngược với hai người phụ nữ trên, chị Liễu không choáng váng trước cảnh chồng ngoại tình mà còn thong dong tìm cách trả đũa rất sâu cay.

Chị Liễu – một người phụ nữ thành đạt, mang dáng vẻ đài các, sang trọng nhưng lại có một gia đình không hạnh phúc. Từ lâu chị đã được nhiều người cùng công ty chồng phản ánh rằng anh có tình nhân không chỉ một mà tới vài cô. Hầu hết mỗi lần thay thư ký là một lần anh ta thay áo mới. Liễu không hề tỏ ra ngạc nhiên khi có tin chồng ngoại tình vì nhiều năm chung sống cô thừa biết chồng mình là người trăng hoa chính hiệu. Hông nhân với cô giờ chỉ là nghĩa vụ hay có chăng chỉ là sự mỉa mai, khinh bỉ. Nhưng không lần nào bắt được quả tang nên lần này đã lấy cớ đi du học nước ngoài ngắn hạn 1 tháng để âm thầm thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình.

Kỳ thực trong thời gian vắng mặt vợ, chồng cô ngang nhiên cặp bồ với người đàn bà khác. Những bằng chứng của nhân viên thám tử ghi nhận lại khiến anh ta không thể nào chối cãi được. Một lần rồi hai lần.. nguyên 1 tháng đi du lịch (nói dối là đi du học ngắn hạn) đã có đến 3 cô gái qua tay anh ta và tất cả chỉ là nhằm thỏa mãn sự ham muốn của tên “khát gái” mà thôi. Không làm ầm ĩ lên, Liễu đã nhờ tới sự trợ giúp của cô bạn làm luật sư để ly hôn chồng. Cô thực sự chẳng còn gì để lưu luyến cuộc hôn nhân này nữa và có lẽ ly hôn là cách tốt nhất dành cho cô ngay lúc này.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh – ngoại tình của mỗi ông chồng là không giống nhau. Vô vàn những tình huống ngoại tình xảy ra. Và với một điều kiện thuận lợi cả về thời gian lẫn không gian như kiểu đi du học thì tình trạng ngoại tình ngày một tăng lên. Ngược lại, xã hội cũng không thiếu những trường hợp do chồng đi du học mà ở nhà vợ ngoại tình với bố chồng. Không phải là vô lý đâu các bạn nhé. Ngoại tình loạn luân trong xã hội loài người vẫn tồn tại rất nhiều đấy.

Chồng ngoại tình khi đi du học khiến cho các bà vợ vô cùng khó kiểm soát bởi vì xa cách địa lý là quá lớn, công cụ internet cũng chỉ là cái mặt nạ che giấu cho hành vi vi phạm pháp luật và đạo đức của anh ta

Chưa có cách khắc phục nào là hiệu quả. Nhưng các chị em nên nhớ một điều hãy đừng để mình cũ trong mắt chồng để mình thực sự là đối tượng được yêu thương trước tiên trong lòng chồng dù có ở nơi đâu.

 

Chồng ngoại tình khi đi du học
5 (100%) 3 votes

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *