Chồng ngoại tình còn về đánh vợ

Đã từ lâu ngoại tình được xem là liều thuốc độc phá vỡ hôn nhân gia đình của nhiều cặp vợ chồng. Ngoại tình mỗi người một kiểu và mỗi nhà một cách giải quyết khác nhau. Có những ông chồng nhận thức được hành vi sai trái của mình và nhận ra lỗi lầm quay về với vợ con. Nhưng cũng có nhiều ông chồng vô nhân tính đã ngoại tình còn về đánh đập vợ con dã man.

Trong cuộc sống không ai là không mắc lỗi dù chỉ một lần. Nhưng trường hợp chồng ngoại tình còn về đánh vợ thì không thể nào chấp nhận được. Những hành vi đó của người chồng không chỉ là vi phạm pháp luật hôn nhân gia đình về bạo lực gia đình mà còn vi phạm nghiêm trọng đạo đức của người làm chồng, làm cha.

Chồng ngoại tình còn về đánh vợ
Chồng ngoại tình còn về đánh vợ

Tại sao chồng ngoại tình còn đánh vợ con?

  • Bởi vì ông chồng vốn tính gia trưởng, lăng nhăng. Những kẻ làm chồng này cho rằng mình có quyền và cậy quyền trong gia đình nên không tôn trọng vợ. Anh ta thích làm gì thì làm, vợ mà can thiệp thì anh ta sẽ sẵn sàng dùng bạo lực để đàn áp vợ
  • Bởi vì sĩ diện với bồ: Đã ăn vụng lỗi rành rành nhưng nhiều kẻ vẫn sĩ với bồ, ra vẻ là người đàn ông quyền lực để được lòng bồ. Có những trường hợp không chỉ đánh vợ trước mặt bồ mà còn sỉ vả, nhiếc móc, yêu cầu vợ xin lỗi bồ.
  • Bởi vì người chồng không nhận thức được sự sai trái của mình và cho rằng vợ can thiệp vào chuyện riêng của mình quá mức thì đáng bị đánh.

Chị Hiền – ở Cầu Giấy – Hà Nội có chia sẻ về tình cảnh của mình như sau

“Năm nay chị 25 tuổi và đã lập gia đình được 2 năm. Hai vợ chồng có 1 cháu gái được một tuổi tròn. Mâu thuẫn xảy ra khi chị Hiền mới sinh em bé được hai tháng sau khi phát hiện chồng có mối quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác. Tuy nhiên chỉ là nhắn tin thân mật trên mạng. Nhiều lần chị khuyên chồng thẳng thắn, phân tích và yêu cầu chồng dừng lại để tập trung lo cho con và gia đình. Nhưng anh ấy hứa rồi lại đâu đóng đấy khiến chị rất khó chịu. Tuổi còn trẻ và có con nhỏ, chị không thể chịu đựng thêm nữa, đã nhiều lần hai vợ chồng xảy ra cãi cọ thậm chí chồng chị còn thượng cẳng chân hạ cẳng tay với chị khiến chị bị thương ở trán, bụng, mặt.

Chồng đã ngoại tình mà không biết quay đầu còn đánh vợ tím tái mặt mày. Chị uất ức không chịu nổi nên đã ôm con về nhà đẻ. Cho đến nay chị đã về nhà ngoại được 4 tháng. Anh ta vẫn về thăm con nhưng không mảy may hỏi han gì chị. Cũng có lần anh ta bảo chị về nhưng tỏ ra thờ ơ kiểu “có chân đi thì có chân về”. Cũng trong thời gian này hai vợ chồng chị đã gặp nhau nói chuyện nghiêm túc nhưng chồng chị chẳng có hành động cụ thể ăn năn hối lỗi hay tỏ ra thiện cảm đón mẹ con chị về. Anh ta còn trả lời với thái độ dửng dưng: Cô có chân đi thì tự về, tôi chưa bao giờ đuổi cô đi.

Chị Hiền thực sự rất băn khoăn không biết nên làm gì lúc này?”

Theo nhiều ý kiến chia sẻ của bạn đọc, hầu hết ai cũng thông cảm với hoàn cảnh của chị Hiền. Cũng có nhiều lời khuyên khác nhau dành cho chị hy vọng chị sẽ sớm giải quyết sự việc và ổn định cuộc sống.

Thứ 1, chồng chị Hiền thường xuyên nhắn tin qua lại trên mạng với một người phụ nữ khác và khi bị phát hiện thì anh ta không phản kháng cũng không xin lỗi. Điều này có nghĩa là anh ta đang có biểu hiện “ngoại tình tư tưởng”. Không chỉ có vậy, việc anh ta đánh vợ chứng tỏ anh ta đang cũng có một mối quan hệ khá thân thiết với người phụ nữ kia. Tuy nhiên lại không biết rõ tần suất gặp gỡ của hai người có nhiều không để khẳng định mối quan hệ của họ đang đi tới đâu. Nếu như anh ta không khéo léo thoát ra được thì việc giữ gìn hạnh phúc gia đình là rất khó khăn

Thứ 2, Việc cân nhắc có nên tha thứ và duy trì mối quan hệ hôn nhân này không của chị Hiền còn phụ thuộc vào tình cảm của chị với chồng và cả việc anh chồng trước đây có phải là người lăng nhăng không, sau khi kết hôn anh ta có thể hiện là một người chồng tốt, có trách nhiệm với vợ con hay không. Nhưng để giữ hạnh phúc thì trước tiên phải đẩy lui căn bệnh ngoại tình tư tưởng của anh ta để anh ta tỉnh ngộ quay về với gia đình

Thứ 3, Khoảng thời gian 4 tháng xa nhau thái độ của chồng tỏ ra lạnh nhạt với vợ, trong khi đó chị cũng cảm thấy không còn tình cảm với chồng nữa thì ly hôn có lẽ là giải pháp thanh thản nhất dành cho cả hai. Đứa con cần cha mẹ chăm sóc, tuy nhiên nó đòi hỏi người cha người mẹ có trách nhiệm. Chồng chị đã vô trách nhiệm lại có thái độ không đúng mực như vậy thì chị nên dứt khoát chia tay

Thứ 4, chồng ngoại tình mà đánh vợ là điều không thể chấp nhận được ở một người đàn ông đã trưởng thành và có gia đình. Xã hội, đạo đức và pháp luật không cho phép dung túng kiểu đàn ông vô trách nhiệm như thế. Nên cách tốt nhất là chị hãy tự tìm niềm vui khác cho mình thay vì quay về biết đâu lại chịu thêm đòn roi lần nữa.

Rất nhiều ý kiến phân tích và lời khuyên đưa ra cho chị Hiền trong trường hợp này. Mặc dù vậy người trong cuộc mới là người hiểu rõ vấn đề nhất. Hãy bình tĩnh và giải quyết vấn đề thật sáng suốt để mình được hạnh phúc và vui vẻ nhé.

 

Chồng ngoại tình còn về đánh vợ
5 (100%) 2 votes

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *