Chồng ngoại tình có nên tha thứ không

Con người vốn ích kỷ, việc tha thứ cho một người là không hề đơn giản đặc biệt khi người đó lại chính là người bạn đời của mình. Có lẽ xã hội không thiếu những người phụ nữ phải tìm câu trả lời cho câu hỏi “Chồng ngoại tình có nên tha thứ?” Và dù có hay không sự tha thứ thì một điều chắc chắn là họ đã phải chịu những cú sốc và bị tổn thương nặng nề về tinh thần từ chính người chồng của mình.

Người phụ nữ, người vợ không bao giờ chủ động trong đầu được câu hỏi đó bởi vì không một ai mong muốn chuyện chồng ngoại tình sẽ xảy ra đối với mình. Chỉ khi sự thực được phơi bày thì họ mới băn khoăn không biết có nên tha thứ cho chồng ngoại tình hay không? Và điều này không thể giải quyết trong ngày một ngày hai được. Không có một câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi trên. Tuy nhiên, tùy vào hoàn cảnh, tình cảm và thái độ của người trong cuộc mỗi người phụ nữ sẽ câu trả lời thích đáng, hợp lý nhất. Dù có hay không tha thứ cho chồng ngoại tình thì mỗi quyết định cũng đều có lý do của nó.

Chồng ngoại tình nên tha thứ không
Chồng ngoại tình nên tha thứ không

Chồng ngoại tình nên tha thứ khi nào?

Chồng chỉ đáng được nhận sự tha thứ, bao dung của người vợ khi đó là lần đầu phạm lỗi và người chồng phải có những hành động, cử chỉ, thái độ… thể hiện được sự hối lỗi, ăn năn của mình và quyết tâm trở về bên cạnh vợ con, chăm chỉ, tích cực chăm sóc cho gia đình.

Tha thứ là việc làm khó nhưng lại vô cùng cần thiết để cứu vãn hạnh phúc gia đình. Nhưng hãy tha thứ khi bạn đã thực sự bình tĩnh, đánh giá đúng đắn lại tình cảm của mình và nhìn nhận sự việc một cách khách quan sáng suốt. Kẻo tha thứ không những không khiến cho chồng tỉnh ngộ mà lại dung túng cho hành động “ngựa quen đường cũ”

Người vợ nên tha thứ cho chồng ngoại tình vì sao?

“Nhân vô thập toàn” – ở đời không ai là hoàn hảo cả, ai cũng có ít nhiều những lần mắc lỗi. Và khi chồng bạn vô tình mắc phải bẫy ngoại tình nhưng anh ta vẫn rất cần gia đình, anh ta nhận thấy hành động tội lỗi của mình và có thái độ ân hận, muốn chuộc lỗi thì người vợ cũng nên tha thứ cho anh ta một cơ hội để chịu trách nhiệm. Phụ nữ luôn được đánh giá là người có sức chịu đựng và vị tha rất lớn. Lúc này nếu có thể, chị em hãy vì con, vì hạnh phúc gia đình và hơn hết là vì bản thân mình hãy mở lối cho chồng trở về nhé. Nếu anh ta thực sự hối hần thì quãng đời còn lại của hai người sẽ ngày càng khăng khít hơn đó. Mặc dù vậy cũng không nên tha thứ cho chồng xong rồi chị em lại bới móc chuyện cũ mỗi khi không hài lòng về chồng. Điều đó chỉ làm tăng thêm không khí nặng nề trong gia đình và khiến cho mình trở nên ích kỷ mà thôi. Nhiều lần như thế thì nguy cơ dẫn đến đổ vỡ lần 2 là khó tránh khỏi

Chỉ khi nào phải đối mặt với chuyện ngoại tình và là người trong cuộc thì bạn mới nhận định rõ vấn để và có cách xử trí phù hợp có nên tha thứ hay không.

Ngược lại với câu trả lời trên, cũng có nhiều lý do khẳng định không nên tha thứ cho chồng ngoại tình là hợp lý:

  • Ngoại tình là điều tồi tệ và gây tổn thương nặng nề nhất cho người bạn đời của mình. Việc tha thứ cho chồng ngoại tình sẽ khiến anh ta thấy mình có thể ngoại tình thêm ít nhất 1 lần nữa.
  • Niềm tin bị mất và bạn không bao giờ muốn tin họ nữa. Mặc dù bạn có thể tha thứ cho chồng nhưng lại luôn sống trong lo sợ một ngày nào đó anh ta sẽ phản bội lại bạn lần thứ 2. Bạn không có cách nào thoát ra khỏi lối suy nghĩ đó. Bởi vì niềm tin của bạn đối với chồng lúc này không còn được tuyệt đối như xưa nữa. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm lại niềm tin nơi người chồng của mình. Và chỉ cần anh ta có một hành động lạ cũng đủ khiến cho bạn cảm thấy bất an
  • Bạn không phải là người mà anh ta yêu trọn vẹn. Chính vì thế mà anh ta không tôn trọng bạn, anh ta đi ngoại tình và tình yêu như thế bạn không cần phải hy sinh để níu giữ.
  • Tình yêu thực sự có sự tha thứ nhưng cũng vô cùng ích kỷ. Bạn sẽ không bao giờ muốn san sẻ, đụng chạm tình yêu đó với người phụ nữ nào khác. Vì vậy một khi chồng ngoại tình có nghĩa là tình yêu của hai người không còn trọn vẹn nữa. Bạn không cần phải tha thứ và chấp nhận một tình yêu bố thí như thế.
  • Người vợ bị ám ảnh chuyện chồng gần gũi thân mật với người phụ nữ khác. Dù chỉ là nghĩ thôi cũng đủ thấy kinh tởm và đáng sợ. Vì vậy anh ta một khi đã phản bội thì tha thứ là điều không thể
  • Sợ sau khi tha thứ thì bồ của anh ta vẫn phá rối gia đình bạn

Là người phụ nữ bạn cần phải biết vị trí của mình trong gia đình. Người ta vẫn nói phụ nữ chính là người điều hòa các mối quan hệ trong gia đình trở nên hài hòa và thân thiết hơn. Vai trò của người vợ trong gia đình là rất lớn. Vì vậy họ xứng đáng nhận được sự yêu thương và tôn trọng. Nếu người đàn ông thực sự coi trọng và yêu thương người bạn đời của mình thì tha thứ đối với người vợ là chuyện hoàn toàn dễ dàng. Ngược lại anh ta lại lấy điểm yếu đó của vợ làm bàn đạp cho thói trăng hoa chính hiệu của mình thì tha thứ lại trở thành một sai lầm nghiêm trọng.

Chồng ngoại tình có nên tha thứ? Chỉ có những người phụ nữ trong cuộc mới có thể trả lời được. Nhưng dù là sự lựa chọn nào thì chị em cũng hãy cố gắng nhìn nhận sự việc một cách khách quan để tha thứ theo đúng nghĩa của nó nhé.

Chồng ngoại tình có nên tha thứ không
5 (100%) 3 votes

One thought on “Chồng ngoại tình có nên tha thứ không

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *