Chồng ngoại tình có nên ly hôn không

Không có bất kỳ người phụ nữ nào chuẩn bị sẵn cho mình một phương án khi chồng ngoại tình. Bởi vì đó là điều mà chị em không hề mong muốn. Vì vậy khi biết chồng ngoại tình thì nhiều chị em rất đau khổ và hoang mang không biết nên làm thế nào.

Ngược với trường hợp tha thứ cho chồng ngoại tình để cho các ông chồng có cơ hội chuộc lỗi thì nhiều chị em lại lựa chọn phương án là ly hôn cho thanh thản. Điều đó có nên hay không và tại sao?

Chồng ngoại tình có nên ly hôn không
Chồng ngoại tình có nên ly hôn không

=> Xem thêm: Chồng ngoại tình có nên tha thứ không

Có lẽ trong xã hội ngày nay quyền bình đẳng được đề cao nhưng cũng là lý do để chuyện ly hôn bị xem nhẹ. Tỷ lệ ly hôn, ly thân trong giới trẻ hiện nay ngày càng tăng cao, ngoại tình cũng chưa có dấu hiệu giảm. Dường như ngoại tình càng nhiều thì ly hôn càng cao, chị em có quyền đòi quyền lợi bình đẳng và tự do cho bản thân nhiều hơn so với xã hội trước kia. Tuy nhiên một khi ly hôn thì người chịu thiệt thòi hơn vẫn là bản thân người phụ nữ, việc ly hôn đồng nghĩa với bạn chấp nhận một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và trọn vẹn. Nhưng cũng không thể sống trong một gia đình lừa dối và hy sinh vì kẻ phản bội mình mãi như vậy được, tình cảm của bạn không xứng đáng dành cho người chồng không tôn trọng bạn. Ra đi là cách lựa chọn làm cho chị em thanh thản. Vì thế trước khi quyết định ly hôn chồng thì chị em hãy cân nhắc thật kỹ vấn đề, tình cảm, hoàn cảnh hiện tại và những thiệt hơn của mình sau khi ly hôn nhé

Ly hôn chồng ngoại tình trong trường hợp nào là hợp lý?

  • Người chồng ngoại tình mà không biết hối lỗi còn về trách móc, hành hạ vợ con
  • Người chồng vẫn ngựa quen đường cũ nhiều lần
  • Người chồng ngoại tình không biết quay đầu là bờ
  • Người vợ đã chịu tổn thương quá nhiều và không thể chịu đựng hơn được nữa
  • Người chồng ngoại tình và muốn ly hôn vợ
  • Tình yêu của hai vợ chồng đã cạn kiệt

Những tâm sự dưới đây của một bạn giấu tên và băn khoăn không biết chồng ngoại tình có nên ly hôn không khiến người đọc càng cảm thấy xót xa.

“Tôi và chồng kết hôn được 3 năm và có với nhau 1 cô con gái nhỏ xinh. Công việc của anh không ổn định nên kinh tế gia đình cũng hơi eo hẹp. Hai vợ chồng sống cùng với bố mẹ chồng. Họ có tính gia trưởng nên cũng rất khó sống. Mỗi lần vợ chồng giận nhau tôi đều cảm thấy rất buồn phiền và mệt mỏi. Hơn thế nữa chồng tôi lại nói xấu tôi với bố mẹ chồng khiến họ không hài lòng về con dâu mà còn trì triết tôi nhiều lần

Tôi tự chủ được kinh tế gia đình nhưng cũng không thể lo toan hết được mọi việc. Thật sự 3 năm chung sống cùng chồng tôi chẳng có mấy niềm vui và hạnh phúc từ chồng. Anh ấy được bố mẹ chiều từ nhỏ và trong mắt bố mẹ thì anh ấy luôn là đứa con ngoan, biết lễ phép. Mặc dù anh ấy sống không có nguyên tắc rõ ràng và cũng không có việc làm ổn định nhưng vì được chiều nên gần như anh ấy chẳng ý thức được trách nhiệm của một người chồng là gì.

Chồng em có thể đi chơi từ sáng đến tận 23 giờ khuya mới về mà chẳng báo cho em hoặc cũng chẳng gọi điện về nhà. Tôi những tưởng anh ấy chỉ ham chơi chứ không cờ bạc, trai gái, rượu chè là em mừng lắm rồi. Tôi nghĩ sẽ cố gắng nhỏ nhẹ khuyên bảo anh.

Nhưng hôm đó, ra ngoài tôi vô tình nhìn thấy anh chồng lai một cô gái lạ, nhìn thấy tôi thì họ phóng xe đi rất nhanh. Tôi có gạn hỏi thì anh ta tỏ vẻ giật mình, chối quang chối đẩy.

Tôi thực sự thấy chán cuộc hôn nhân này, nhưng bây giờ ly hôn thì con gái tôi sẽ như thế nào? Nó còn quá nhỏ phải chịu cảnh bất hạnh này. Mà vẫn cố sống ở đây thì tôi chẳng biết mình là gì trong gia đình này nữa?

Tôi cảm thấy bị xúc phạm nhiều lắm! Chẳng biết có nên ly hôn hay không?”

Nếu trường hợp trên chưa biết làm thế nào thì người phụ nữ trong câu chuyện dưới cũng bi đát không kém.

“. Thời gian yêu anh cũng nhiều lần chị sợ mất anh vì cái tội anh hay liếc mắt đưa tình với những cô gái bắt mắt khi đi trên đường. Cái tính trăng hoa lúc đó dù chị kiểm soát được nhưng giờ thì đã khác.

Tôi tuy không phải là một cô gái nổi bật nhưng cũng có một ngoại hình ưa nhìn, da trắng lại có duyên, dáng cũng rất ok. Tôi yêu anh và chấp nhận kết hôn dù biết trong quãng thời gian yêu nhau anh có tính trăng hoa. Mặc dù vậy cũng chỉ dừng lại ở mức độ liếc nhìn các cô gái qua đường mà thôi nên tôi cũng không lo lắng lắm. Hai vợ chồng ở riêng và có với nhau 1 con trai năm nay được 5 tuổi. Tôi nghĩ với một gia đình ổn thế này thì cuộc sống sẽ cứ thế bình yên mà sống.

Chồng tôi là một công nhân cơ khí nhưng có vẻ ngoài bóng bẩy, da lại trắng dễ hút hồn những cô gái. Lấy vợ và có con nhưng anh vẫn không từ bỏ cái thói liếc gái giữa đường. Tôi làm việc theo ca kip nên không có nhiều thời gian bên anh. Anh thì không chịu yên phận ở nhà mà vẫn hay nhậu nhẹt đàn đúm và đi tìm những cô gái cùng quan điểm. Cái thói trăng hoa thời trẻ nay càng lộ liễu hơn. Đã nhiều lần tôi bắt tận tay ray tận trán người chồng ngoạii tình mà anh ta vẫn cứ trây trây ra coi như không có gì.

Tôi biết mình nhắc nhở chẳng ích gì. Tôi cũng tìm đến gia đình chồng nhờ trợ giúp. 1 lần, 2 lần rồi 3 lần anh cũng ngon ngọt hối lỗi và nịnh tôi sẽ không thế nữa. Vì thương chồng con và cũng là sự chấp nhận từ trước khi cưới nên tôi đã tha thứ cho anh cơ hội làm lại. Nào ngờ chỉ được thời gian ngắn anh lại chứng nào tật ấy không hề sửa sai. Anh ta còn ngụy biện là chỉ vui chơi thoáng chút thôi chứ không có gì sâu đậm cả. Đàn ông đôi khi nên xả stress như vậy đấy.

Quá tam ba bận, tôi thực sự thấy mệt mỏi vì không biết làm sao để thay đổi con người anh. Chẳng lẽ anh không thể từ bỏ thói lăng nhăng để vì vợ con mà sống tốt hơn sao? Sự giới hạn chịu đựng và tình yêu của tôi dường như đã cạn kiệt. Tôi chẳng muốn làm ầm ĩ lên cũng chẳng muốn nhìn thấy anh và ở cùng với người chồng tệ bạc dưới một mái nhà nữa. Ngày nay tôi tha thứ ngày mai anh lại đi tìm niềm vui mới mà chẳng hề nghĩ tôi sẽ ra sao.

Phải chăng ly hôn là lựa chọn tốt nhất dành cho tôi lúc này?”

 

Chồng ngoại tình có nên ly hôn không
5 (100%) 3 votes

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *