Chồng ngoại tình bỏ vợ con

Hầu hết đàn ông ngoại tình đều không muốn ly hôn vì anh ta có nhiều lý do riêng. Nhưng vẫn có những trường hợp chồng ngoại tình bỏ vợ con và sau đó thì đa phần họ phải chấp nhận cái kết đắng lòng. Có người thì tỏ ra hối hận sau bao năm đi ngoại tình và rời bỏ vợ con, chấp nhận cảnh “cóc chết 3 năm vẫn quay đầu về núi”. Có người thì không tỏ ra hối hận nhưng luôn canh cánh trong lòng nỗi dằn vặt và không đủ dũng cảm để quay về. Nhưng dù có thế nào thì việc chồng ngoại tình bỏ rơi vợ con cũng đều để lại trong lòng họ nỗi đau về sau khi bước vào tuổi xế chiều mà chỉ người trong cuộc mới hiểu được.

Chồng ngoại tình bỏ vợ con
Chồng ngoại tình bỏ vợ con

Dưới đây là tự sự của một người đàn ông đã từng rũ bỏ vợ con để ngoại tình. Và anh ta đã phải nhận cái kết đắng sau nhiều năm sau đó

“Tôi chưa bao giờ nghĩ có lúc mình sẽ ngồi đây và viết ra bi kịch của mình như một kẻ hèn nhát. Từ khi mất vợ, tôi phải sống trong bệnh tật với tâm lý nặng nề chịu sự ghẻ lạnh của các con. Nhưng tôi không dám và cũng không thể trách chúng vì những gì tôi nhận lại hôm nay chính là quả báo cho sự bội tình của tôi với vợ con mà tôi đáng phải nhận.

Sau bao nhiêu năm ngoại tình và bỏ rơi vợ con, tôi trở lại với căn nhà mà lẽ ra mình phải được làm chủ. Giờ đây không còn một người đàn ông trụ cột gia đình nữa mà thay vào đó là một ông già tội lỗi hàng ngày đi chợ nấu cơm chờ con về ăn mà không đứa nào chịu về hoặc gọi về một tiếng cho bố bảo rằng: bố đừng đợi cơm, hãy ăn trước đi. Không khí gia đình trở nên tẻ nhạt từ khi vợ tôi bị ung thư và mất đi. Hai đứa con chúng cũng đã đủ nhận thức để biết rằng sự thực vì bố nó ngoại tình mà bỏ rơi vợ con. Giờ đây tôi sống trong sự ghẻ lạnh, khinh thường của chúng. Tôi mất đi hoàn toàn cái gọi là quyền làm cha đối với chúng mà lẽ ra tôi đã từng có. Tôi không còn đủ tư cách để lấy danh nghĩa làm cha để cho chúng nó một trận khi không nghe lời… và tất cả chỉ còn lại cú sốc khi mẹ chúng qua đời và nỗi hận cha vô cùng tận.

Nếm trải sự trừng phạt này tôi mới thấu hiểu cảnh trước kia vợ tôi cũng đã từng ấy năm sống trong chờ đợi, tủi nhục mà tôi thì lại vô tư với người đàn bà khác. Tôi chỉ biết đưa nhân tình của mình từ nhà hàng này đến nhà hàng khác để ăn chơi, mua sắm và rồi cùng nhau đến khách sạn mà thôi. Mười mấy năm đằng đẵng vợ con tôi phải sống trong chờ đợi và uất ức như thế.

Tiền tôi kiếm được lo cho vợ con thì ít mà nuôi bồ nhí thì nhiều. Tôi chỉ nghĩ đến những thú vui bên ngoài và cũng cũng không muốn bỏ gia đình. Nhưng không hiểu tại sao tôi lại không thể dứt ra được. Trong thời gian ngoại tình không những tôi chẳng hiểu được nỗi khổ của vợ con, chẳng lo kinh tế gia đình mà còn ngược đãi vợ. Tôi chê cô ấy quê mùa, chỉ biết ngửa tay vòi tiền. Vậy mà cô ấy chẳng một lời than oán, vẫn chờ tôi về ăn cơm, vẫn lo cho tôi khi đi làm xa…. Tôi chưa từng một lần mua cho vợ món đồ mới hoặc ân cần hỏi thăm vợ con trong suốt mười mấy năm ròng đi ngoại tình. Giờ đây khi đã sáng mắt ra quay về thì vợ tôi vì quá đau lòng đã lâm bạo bệnh và qua đời. Các con tôi cũng vì thế mà khinh thường và ghẻ lạnh với tôi…

Tôi thực sự quá tàn nhẫn. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến giây phút quả báo như ngày hôm nay. Người vợ quá vị tha mà tôi đã từ bỏ cùng với hai đứa con của tôi nữa.

Bất hạnh lớn nhất của đời tôi là đã phản bội vợ, từ bỏ các con để rồi khi quay đầu lại thì tất cả chỉ còn là tội lỗi. Một người chồng tệ bạc, một người cha vô lương tâm vì nhân tình như tôi phải cố nén chút sĩ diện cuối cùng để chịu sự trừng phạt mà chính tôi đã gây ra. Tôi không hy vọng con tôi sẽ tha thứ. Đó là điều tôi đáng được nhận và trả giá

Tôi không đủ tư cách để xin tha thứ hoặc nói đến hai từ: giá như. Chỉ mong những ai đang làm chồng sẽ sống một cách đứng đắn đàng hoàng như những người chồng, người cha có trách nhiệm với gia đình để bi kịch của tôi ngày hôm nay đừng tái diễn”

Đây chỉ là tâm sự của một người chồng ngoại tình bỏ rơi vợ con sống trong nỗi ân hận suốt cuộc đời. Xã hội không thiếu những trường hợp như vậy và bị lên án rất kích liệt.

Hỡi những ông chồng…. hôn nhân ràng buộc nhau khi hai người cùng tự nguyện và gắn bó tha thiết chứ không phải chỉ trên giấy tờ. Tình yêu không hữu hình nhưng lại yêu cầu sự tròn vẹn, viên mãn. Không một người phụ nữ nào muốn san sẻ tình yêu cả. Tình yêu vốn ích kỷ và muốn có được chúng ta phải đấu tranh. Đàn ông vốn tham lam, vừa muốn thỏa mãn những cuộc phiêu lưu tình ái bên ngoài vừa muốn có người phụ nữ ở nhà để chờ đợi, nhẫn nhịn vì thế anh ta buộc phải vụng trộm, dối trá và phản bội. Điều đó khiến anh ta trở nên hèn nhát và dẫn tới đau khổ cho cả một gia đình. Người chịu ảnh hưởng trực tiếp không ai khác chính là vợ con anh ta.

Việc chồng ngoại tình bỏ rơi vợ con là điều không thể chấp nhận được. Nó chứng tỏ một người đàn ông thiểu bản lĩnh, đê tiện và đớn hèn đáng phải chịu sự trừng phạt hơn là nhận được sự tha thứ. Đàn ông hãy nhớ rằng, tha thứ đối với một người phụ nữ bị phản bội chưa bao giờ là dễ dàng cả. Nên dù có được quay trở về thì anh ta cũng chỉ là cái xác di động mà thôi.

Hy vọng qua bài đọc này các ông chồng có nỡ đi ngoại tình thì hãy nhanh chóng tỉnh ngộ mà về với vợ con khi còn được phép nhé. Đừng để mỗi bước đi một xa và xa mãi thì ngay cả việc cho phép chính mình hối hận cũng không được nữa.

 

Chồng ngoại tình bỏ vợ con
5 (100%) 1 vote

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *