Biết chồng ngoại tình vẫn cố đấm ăn xôi

Vì mưu cầu một điều gì đó mà chấp nhận chịu thiệt về mình – cố đấm ăn xôi chính là chỉ những con người như thế. Thực tế không thiếu những người phụ nữ cam chịu tủi nhục với hy vọng mong manh chồng sẽ quay đầu sửa sai mà không biết sự trông mong của mình ngày càng viển vông hão huyền hoặc dù có thức tỉnh được chồng thì cũng đã quá muộn. Đặc biệt là những người phụ nữ thời xưa, khi tư tưởng trọng nam khinh nữ, lấy chồng theo chồng, đàn bà là phải biết nhẫn nhục chịu đựng thì số lượng những người phụ nữ biết chồng ngoại tình vẫn cố đấm ăn xôi là rất nhiều.

Biết chồng ngoại tình vẫn cố đấm ăn xôi
Biết chồng ngoại tình vẫn cố đấm ăn xôi

Tại sao lại có tình trạng phụ nữ cố đấm ăn xôi để giữ chồng?

  • Tư tưởng quan niệm xã hội

Người ta vẫn cho rằng thuyền theo lái, gái theo chồng – người phụ nữ đã lấy chồng thì mặc định phải sống chết theo nhà chồng dù thế nào đi nữa. Hơn nữa đã quyết định lấy anh ta thì phải biết chịu đựng, nhẫn nhịn, chung thủy để êm ấm cửa nhà. Vai trò của người phụ nữ trong việc giữ hòa khí trong gia đình là vô cùng quan trọng. Xã hội hiện đại mặc dù không quan niệm nặng về vấn đề này lắm nhưng đa số nó vẫn có sức ảnh hưởng nhất định trong đời sống vợ chồng. Vì thế mà dù biết chồng có lỗi nhưng người phụ nữ vẫn chịu nhịn và tha thứ hy vọng chồng sẽ hối cải

  • Phụ nữ thiên về tình cảm và có sức chịu đựng ghê gớm

Người phụ nữ có trách nhiệm gìn giữ, nuôi dưỡng gia đình kèm theo đó họ có sức chịu đựng và bao dung vô bờ bến. Thực tế phụ nữ có thể tha thứ cho đàn ông khi anh ta phản bội và biết trở về nhưng đàn ông thì khó chấp nhận một người vợ phản bội mình. Phụ nữ có thể chịu nhục nhưng đàn ông thì không. Phụ nữ sẵn sàng cam chịu sống trong cảnh phụ bạc của chồng còn đàn ông thì hầu như không thể. Vì thế mà phụ nữ hay chịu thiệt về mình

  • Khả năng tài chính của phụ nữ không đủ

Một lý do khác là khả năng tài chính của phụ nữ hầu hết không ăn thua so với đàn ông để có thể tự lập nuôi chính mình và các con. Vì tình thương con, vì khả năng kiếm tiền có hạn, người phụ nữ khó lòng có thể lo cho con một cuộc sống đủ đầy sau khi ly hôn. Không người mẹ nào muốn để con mình đói rách cả. Vì thế chồng dù không coi mình ra gì thì chị em vẫn còn đứa con để an ủi. Và có sự trợ giúp của chồng con cái họ sẽ được sống tốt hơn, đầy đủ và hoàn thiện hơn. Tất cả cũng chỉ vì con mà nhiều chị em vẫn cố đấm ăn xôi ở lại bên cạnh chồng dù biết anh ta ngoại tình.

Câu chuyện dưới đây của một người phụ nữ sẽ cho các bạn hiểu hơn về cảnh “biết chồng ngoại tình mà vẫn cố đấm ăn xôi” của chị em là như thế nào.

Hà tốt nghiệp đại học và kiếm được một công việc công chức ổn định với đồng lương không mấy làm dư giả. Chị bực mình vì người yêu chưa chịu bỏ công việc ở Sài Gòn để về cưới như đã hẹn nên quyết định chia tay sau 6 năm trời yêu nhau. Chỉ chưa đầy một tháng sau khi quen anh (một người bộ đội có nhà cửa đàng hoàng ở thủ đô, lại là con một của một gia đình khá giả) chị quyết định kết hôn. Khoảng thời gian hạnh phúc ngắn ngủi của hai vợ chồng chưa được bao lâu thì chị biết tin chồng ngoại tình, bồ bịch bên ngoài nhưng không làm cách nào để ngăn cản hay khuyên bảo chồng được. Bởi vì vốn dĩ hai người không có chung tiếng nói để đủ yêu thương nuôi dưỡng gia đình bé nhỏ.

Ngay cả khi chị bầu bí chị vẫn phải bận rộn với công việc lại còn tất bật phải lo cho gia đình chồng từ cơm nước cho bố mẹ chồng và em chồng cho đến dọn dẹp nhà cửa. Những tưởng hy sinh của chị sẽ được an ủi phần nào sau khi đứa con trai đầu lòng chào đời. Nhưng không chị không những không được quan tâm, chia sẻ mà còn ngày càng xoáy sâu vào tấm bi kịch hôn nhân không lối thoát.

Thời gian 1 tháng không đủ để hiểu nhau. Mặc dù chồng hơn chị 5 tuổi nhưng bản tính ăn chơi, cờ bạc, trăng hoa từ thời trẻ vẫn không đổi. Ngay từ khi cưới về anh đã phân biệt không cho chị can thiệp vào đời sống riêng tư cũng như đồ dùng của anh. Tuy là vợ chồng nhưng không khác gì cảnh sống ly thân sớm. Điện thoại anh đặt mật khẩu, đồ dùng anh không cho động đến, nhiều lúc biết rõ chồng liên lạc với người phụ nữ khác bên ngoài một cách ngang nhiên nhưng chị không thể nào có cách để khuyên giải anh. Anh cũng không thèm nghe chị tâm sự hoặc cho chị cơ hội thể hiện là một người vợ hiền dâu đảm. Có lần chị phải tìm cách chiều chồng để cải thiện tình hình lạnh nhạt của chồng, nhiều lần trong đêm chị quay sang ôm chồng thì anh ta lại vùng dậy làm toáng lên giữa nhà khiến cả nhà giật mình phải chạy sang can thiệp. Trước mặt gia đình nhà chồng, em chồng của anh ta đay nghiến chị như sỉ vả vào một ả đàn bà cuồng dục vọng. Chị vô cùng xấu hổ và càng tủi thân hơn khi cả nhà anh ta vì thế mà coi khinh chị và gia đình nhà đẻ của chị.

Nhiều lúc quá uất hận, chị Hà chỉ muốn ôm con đi nhưng với đồng lương ít ỏi thì làm sao lo được cho con giữa lòng thủ đô này đây? Để rồi chị vẫn cố cam chịu tủi hờn ở lại vì con. Sống trong cảnh khổ tâm, sự coi khinh của gia đình chồng mà không dám tâm sự cùng ai thì Hà còn gì để níu kéo nữa? Biết rõ chồng ngoại tình chị vẫn cố đấm ăn xôi tất cả chỉ vì đứa con còn quá nhỏ trong khi mình chị không thể đảm bảo cuộc sống cho con. Chị chỉ còn biết tự nhủ “vì con, chị tin một ngày nào đó anh ấy sẽ thay đổi và quay trở về” – Nhưng ngày đó là ngày nào cũng không ai biết được. Chị vẫn phải cắn răng sống trong sự xa lánh, ghẻ lạnh và đối xử tệ bạc của người chồng ngoại tình…

Chị Hà là đại diện tiêu biểu cho mẫu người phụ nữ cam chịu, chấp nhận sự bội bạc của chồng mà trong xã hội ngày nay ít người có thể làm được. Trong khi đó, tôi cho rằng “phụ nữ chẳng dại gì mà cố đấm ăn xôi giữ lấy một người chồng xấu xa tệ bạc”. Bởi vì hiện tại mới là quan trọng, lúc này chị em đang sống trong đau khổ cái thứ mà chị em vẫn nuôi hy vọng cho một hạnh phúc trong tương lai không thể nắm bắt. Vậy thì tại sao phải tự dày vò mình để người chồng phụ bạc kia vẫn vui vẻ bên ngoài không biết đến bao giờ mới hiểu được nỗi khổ tâm của vợ mà quay về?

Chị em có quyền tìm kiếm và lựa chọn hạnh phúc cho riêng mình. Đừng vì cố đấm ăn xôi mà lãng phí cuộc đời cũng như tuổi thanh xuân của mình nhé!

 

Biết chồng ngoại tình vẫn cố đấm ăn xôi
5 (100%) 1 vote

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *